• :
  • :
CHUYÊN NGHIỆP - TRÁCH NHIỆM - NĂNG ĐỘNG - MINH BẠCH - HIỆU QUẢ !
|
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

19 trường hợp tiếp xúc với bệnh nhân Covid-19 người Hà Tĩnh tại Nhật Bản âm tính với SARS-CoV-2

Theo Bs. Nguyễn Chí Thanh- Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Tĩnh: 19 trường hợp từng tiếp xúc với một lao động người Hà Tĩnh được xác định mắc Covid-19 khi sang Nhật Bản đã âm tính với virus SARS-CoV-2.

Trước đó, lao động H. (SN 1998, trú tại xã Kỳ Tân, huyện Kỳ Anh) sang Nhật Bản để làm việc. Trong quá trình cách ly tại Nhật Bản, người này được xác định dương tính với với virus SARS-CoV-2.

Trước thông tin này, CDC Hà Tĩnh đã nhanh chóng vào cuộc để điều tra dịch tễ, truy vết những trường hợp từng có tiếp xúc với ca bệnh. Qua điều tra cho thấy, bệnh nhân H. đã rời khỏi địa bàn huyện Kỳ Anh từ ngày 17/1. Ngoài ra, trước khi xuất cảnh, bệnh nhân H. đã được xét nghiệm âm tính với Covid-19. Sau khi sang đến Nhật Bản thực hiện cách ly và lấy mẫu xét nghiệm thì cho kết quả lần 1 cũng âm tính với Covid-19. Đến ngày cách ly thứ 11, khi xét nghiệm lần 2 thì công dân này mới có kết quả dương tính với với Covid-19.

Bác sỹ Nguyễn Chí Thanh - Giám đốc CDC Hà Tĩnh cho biết thêm: "Để đảm bảo chặt chẽ các giải pháp phòng, chống dịch, không chủ quan trước bất kỳ nguy cơ nào nên tất cả 19 trường hợp từng có tiếp xúc với bệnh nhân H. đã được lấy mẫu xét nghiệm và đều cho kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2.

Phúc Quang


Nguồn: Báo Hà Tĩnh
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Khảo sát
Bạn cảm thấy chất lượng dịch vụ y tế do ngành Y tế Hà Tĩnh cung cấp như thế nào?
BẢN ĐỒ TỈNH HÀ TĨNH
Thống kê truy cập
Hôm nay : 5.807
Tháng 05 : 190.285
Năm 2024 : 909.584
Năm trước : 2.326.488
Tổng số : 9.708.098