Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh: Họp mặt kỷ niệm 64 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2

Nhân kỷ niệm 64 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam(27/2/1955 - 27/2/2019), Chiều ngày 26/2, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh tổ chức họp mặt, giao lưu với cán bộ hưu trí đã từng công tác tại 6 đơn vị cũ qua các thời kỳ (Trung tâm Y tế dự phòng; Trung tâm Truyền thông GDSK; Trung tâm Da liễu; Trung tâm Phòng chống HIV/AIDS; Trung tâm Phòng chống Sốt rét Ký sinh trung và côn trùng) nay là Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh.

Tiến sỹ Nguyễn Lương Tâm - Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh báo cáo kết quả hoạt động của trung tâm trong thời gian qua

Tại buổi họp mặt, lãnh đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh đã báo cáo những kết quả đạt được trong thời gian qua, đồng thời tri ân những cống hiến của các lãnh đạo, cán bộ đã từng công tác tại các trung tâm. Mặc dù còn gặp nhiều khó khăn sau khi sáp nhập từ 6 trung tâm tuyến tỉnh với số lượng CBVC đông với 138 biên chế, 28 hợp đồng theo chỉ tiêu của tỉnh thực hiện điều trị Methadone (thay thế nghiện chất) cho người nghiện ma túy, nhưng năm 2018 trung tâm đã đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ, đội ngũ cán bộ ngày càng vững mạnh, hàng năm được đào tạo nâng cao trình độ chuyên môn đáp ứng nhu cầu, trang thiết bị đầy đủ đạt tiêu chuẩn; các hoạt động chuyên môn vượt mức chỉ tiêu được giao.

Phát biểu tại buổi họp mặt, hầu hết cán bộ hưu trí đều bày tỏ vui mừng với những kết quả Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh đã làm được trong thời gian qua, đặc biệt sau khi hợp nhất từ 6 trung tâm với chức năng tương đồng đã tạo ra một đơn vị lớn mạnh về nhân lực, trình độ chuyên môn được nâng cao, công tác y tế dự phòng ngày càng được quan tâm, nhiều năm liền không có dịch lớn xẩy ra, các dịch bệnh nhỏ lẽ được khống chế kịp thời. Tại đây các cán bộ hưu trí cũng mong muốn thời gian tới tiếp tục xây dựng tinh thần đoàn kết, đào tạo nâng cao trình độ chuyên môn “vừa hồng vừa chuyên”, thực hiện tốt hơn công tác phòng chống dịch bệnh, nhất là các dịch bệnh mới nổi, kiểm soát các bệnh không lây nhiễm cho người dân, thực hiện tốt công tác quản lý vệ sinh môi trường.. góp phần vào công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho nhân dân.

Phát biểu tại buổi họp mặt, Tiến sỹ Đường Công Lự, Phó Giám đốc Sở Y tế đã cảm ơn sự quan tâm giúp đở của các bác, các anh, các chị đã từng công tác tại 6 trung tâm y tế tuyến tỉnh. Cán bộ viên chức Sở Y tế cũng như Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh luôn lắng nghe ý kiến đóng góp của các cán bộ hưu trí, các cán bộ từng công tác tại các trung tâm, luôn đồng hành để phát triển mạng lưới y tế ngày càng phát triển, đáp ứng sự hài lòng của nhân dân gửi gắm. Đồng chí Phó Giám đốc Sở Y tế cũng đã báo cáo một số thành tích mà Ngành Y tế cũng như Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh đã đạt được trong thời gian qua. Một số lĩnh vực phát triển mạnh được Bộ Y tế đánh giá cao như: Thực hiện tốt lập hồ sơ quản lý sức khỏe điện tử cho người nhân đạt trên 97%; công tác quản lý bệnh không lây nhiễm như tăng huyết áp, đái tháo đường ngày càng được tăng cường, chú trọng xây dựng cơ sở y tế xanh, sạch, đẹp, an toàn; công tác phòng chống dịch bệnh ngày càng được quan tâm chú trong, nhiều năm liền trên địa bàn tỉnh không có dịch lớn xẩy ra.

Nhật Thắng

Năm 2024 : 763.503