• :
  • :
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA SỞ Y TẾ TỈNH HÀ TĨNH
|
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Sẵn sàng các điều kiện đảm bảo về y tế phục vụ Đại hội Đảng bộ Hà Tĩnh

Giám đốc Sở Y tế Lê Ngọc Châu cùng đoàn công tác đã đi kiểm tra tại một số cơ sở lưu trú phục vụ đại biểu tham dự Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh lần thứ XIX và ghi nhận sự chuẩn bị chu đáo, an toàn của các đơn vị.

Đoàn kiểm tra việc lên thực đơn chuẩn bị cho khách tại Khách sạn Vinpearl
 
Khách sạn BMC, Khách sạn Đại Bàng và Khách Sạn Vinpearl Hà Tĩnh đóng trên địa bàn Thành phố Hà Tĩnh là những nơi bố trí ăn, nghỉ của các đại biểu tham dự Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh lần thứ XIX từ ngày 13 - 17/10/2020. 
Đoàn kiểm tra nguồn gốc xuất xứ chất phụ gia chế biến thực phẩm tại Khách sạn Vinpearl 
 
Kiểm tra việc bảo quản thực phẩm tại kho thực phẩm của Khách sạn Vinpearl
 
Tại các điểm lưu trú này, Giám đốc Sở Y tế cùng đoàn đã tiến hành kiểm tra nguồn gốc nguyên liệu đầu vào; điều kiện kho bảo quản thực phẩm; các điều kiện đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm ở khu vực chế biến thực phẩm, khu vực khách ăn cũng như các phòng y tế tại các khách sạn nhằm phòng những tình huống đáng tiếc nếu xẩy ra để có phương án xử trí kịp thời...
Đoàn kiểm tra tại khu vực chế biến thực phẩm của Khách sạn BMC
 
Đoàn cũng kiểm tra công tác phòng chống dịch tại Trung tâm Văn hóa điện ảnh tỉnh – nơi diễn ra Đại hội. Trước đó, để đảm bảo công tác y tế cho Đại hội, Sở Y tế đã chỉ đạo các đơn vị theo chức năng nhiệm vụ tăng cường các hoạt động, đảm bảo công tác y tế trong thời gian diễn ra sự kiện đặc biệt quan trọng này.
Trung tâm Kiểm soát bệnh tật phối hợp với Trung tâm Y tế thành phố Hà Tĩnh thực hiện phun khử khuẩn khu vực diễn ra đại hội
 
Trung tâm Kiểm soát bệnh tật đã phối hợp với Trung tâm Y tế thành phố Hà Tĩnh thực hiện phun khử khuẩn hội trường và khu vực xung quanh thuộc Trung tâm Văn hóa - Điện ảnh tỉnh.
Đoàn kiểm tra việc bố trí dung dịch rửa tay sát khuẩn tại nơi diễn ra đại hội
 
Các Trung tâm Y tế các huyện, thành phố, thị xã tăng cường công tác kiểm tra, giám sát phòng chống dịch, đảm bảo phát hiện sớm và xử lý kịp thời các trường hợp mắc bệnh; đảm bảo hệ thống thông tin báo cáo và trực dịch theo đúng quy định; chuẩn bị sẵn sàng nhân lực các tổ/đội phòng chống dịch và cơ số thuốc, hóa chất, trang thiết bị để đối phó với từng tình huống khi có dịch xảy ra.
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm phối hợp với Trung tâm Y tế thành phố Hà Tĩnh tăng cường kiểm tra, giám sát, bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm tại các khách sạn, nhà nghỉ, nhà hàng trên địa bàn thành phố.
Cán bộ Chi cục ATTP tỉnh test nhanh bát ăn tại Khách sạn Đại Bàng
 
Bên cạnh đó, Bệnh viện Đa khoa tỉnh bố trí sẵn sàng buồng bệnh với 2-3 giường, đảm bảo vệ sinh sạch sẽ, đầy đủ tiện nghi để tiếp nhận, khám, điều trị, chăm sóc các trường hợp đại biểu, khách mời được đưa đến khám, điều trị.
Các bệnh viện, trung tâm y tế có chức năng khám chữa bệnh, thực hiện tốt hoạt động thường trực, cấp cứu; có phương án thu dung, phân loại, điều trị kịp thời khi có dịch bệnh, ngộ độc thực phẩm, tai nạn thương tích hàng loạt xảy ra.
Bệnh viện Đa khoa tỉnh bố trí sẵn sàng buồng bệnh tiếp nhận điều trị khi có yêu cầu
 
Củng cố các đội cấp cứu ngoại viện, vận chuyển cấp cứu, hệ thống báo động đỏ nội viện, liên viện để sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ khi có yêu cầu. Tiếp tục thực hiện nghiêm túc việc phân luồng, phân tuyến, sàng lọc người đến khám chữa bệnh. Tuyệt đối không để lây nhiễm chéo trong cơ sở khám bệnh, chữa bệnh.
Đối với công tác đảm bảo y tế tại địa điểm tổ chức Đại hội và các khách sạn nơi bố trí ăn, nghỉ của các đại biểu đại hội cũng được Bệnh viện Đa khoa tỉnh và Bệnh viện Đa khoa thành phố Hà Tĩnh phối hợp với Ban Bảo vệ sức khỏe cán bộ tỉnh thực hiện. 
 
Tuấn Dũng - Thành Vinh
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Khảo sát
Bạn cảm thấy chất lượng dịch vụ y tế do ngành Y tế Hà Tĩnh cung cấp như thế nào?
BẢN ĐỒ TỈNH HÀ TĨNH
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1.308
Tháng 10 : 53.090
Năm 2020 : 914.194
Năm trước : 325.860
Tổng số : 1.240.054