Hơn 500 học sinh trường THPT Đức Thọ được khám sức khỏe học đường

Ngày 05/11, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh phối hợp với Trung tâm Y tế dự phòng huyện Đức Thọ tổ chức khám sức khỏe cho 550 em học sinh trường THPT Đức Thọ.

Tại đây, các em học sinh được cân đo chiều cao, cân nặng, đo mạch,  huyết áp và đo thị lực, khám ngoài da … Qua đây cũng phát hiện hơn 50% em học sinh bị sâu răng, khoảng 30% em học sinh bị mắc tật khúc xạ… Các trường hợp này đã được đoàn khám sức khỏe bàn giao hồ sơ sức khỏe học sinh để nhà trường theo dõi, quản lý trong quá trình học tập ở nhà trường.

Đây là việc làm hàng năm của nhà trường nhằm phân loại sức khỏe ban đầu cho học sinh, phát hiện ra một số bệnh thông thường của các em để tư vấn với gia đình và các em về chế độ dinh dưỡng, chế độ luyện tập sao cho các em có một sức khỏe tốt nhất để học tập đạt hiệu quả.

Minh Uyên

Năm 2024 : 699.394