Hơn 400 học sinh được khám sức khỏe

Sáng 31/10, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật phối hợp với Trung tâm Y tế dự phòng huyện Lộc Hà, trạm y tế xã Thạch Bằng và Trung tâm GDNN-GDTX huyện Lộc Hà tổ chức khám sức khỏe cho hơn 400 học sinh đang theo học tại trường.

Tại đây, các học sinh được cân đo chiều cao, cân nặng, đo mạch,  huyết áp và đo thị lực … Đây là việc làm hàng năm của nhà trường nhằm phân loại sức khỏe ban đầu cho học sinh, phát hiện ra một số bệnh thông thường của các em để tư vấn với gia đình và các em về chế độ dinh dưỡng, chế độ luyện tập sao cho các em có một sức khỏe tốt nhất để học tập đạt hiệu quả.

Qua các đợt khám sức khỏe này giúp cho công tác Y tế học đường tại các trạm y tế có cơ sở xây dựng, điều chỉnh kế hoạch nhằm làm tốt hơn nữa công tác y tế trường học trong năm học mới. Qua đó, thực hiện tốt hơn công tác tuyên truyền phòng chống, ngăn chặn các dịch bệnh, các bệnh học đường phổ biến thường xảy ra và tổ chức chăm sóc sức khỏe cho học sinh ngày càng tốt hơn.

Phan Sang

Năm 2024 : 698.969