Cùng hành động để kết thúc dịch AIDS!

Đó là chủ đề của Tháng Hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS năm 2019.

Tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS năm 2019 sẽ diễn ra từ ngày 10/11/2019 đến 10/12/2019 với mục tiêu nhằm huy động toàn thể cộng đồng tham gia phòng, chống HIV/AIDS để đạt được các mục tiêu 90-90-90; mục tiêu của Chiến lược quốc gia phòng, chống HIV/AIDS đến năm 2020 và tầm nhìn năm 2030, tiến tới kết thúc dịch AIDS tại Việt Nam vào năm 2030. Đồng thời, tăng cường các hoạt động dự phòng lây nhiễm HIV, xét nghiệm phát hiện điều trị sớm HIV/AIDS. Tiếp tục mở rộng độ bao phủ các dịch vụ và nâng cao chất lượng của dịch vụ dự phòng, xét nghiệm HIV, bảo hiểm y tế, điều trị HIV/AIDS đến mọi người dân. Giảm kỳ thị, phân biệt đối xử với người nhiễm HIV và ảnh hưởng bởi HIV/AIDS; tăng cường sự hỗ trợ của gia đình, xã hội với người nhiễm HIV/AIDS…

Cán bộ Trung tâm KSBT chấm bài thi Ttìm hiểu kiến thức về phòng, chống HIV/AIDS học sinh THPT trên địa bàn tỉnh

Trong Tháng Hành động quốc gia, Sở Y tế sẽ phối hợp với các ban ngành liên quan tổ chức các hoạt động truyền thông, vận động trong Tháng hành động Quốc gia PC HIV/AIDS năm 2019, như: tổ chức Lễ mít tinh và diễu hành hưởng ứng Tháng Hành động phòng, chống HIV/AIDS và Ngày Thế giới phòng, chống AIDS 01/12; tổ chức trao 10 chiếc xe đạp hỗ trợ cho những gia đình, Trẻ nhiễm HIV và ảnh hưởng bởi HIV/AIDS có hoàn cảnh khó khăn; xây dựng phóng sự đưa tin các hoạt động phòng, chống HIV/AIDS; đăng tải các thông tin hoạt động truyền thông diễn ra trong Tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS và ngày Thế giới phòng, chống AIDS (01/12). Đồng thời xây dựng pano, áp phích, tờ rơi và các sản phẩm truyền thông khác để cung cấp cho các huyện, thành phố, thị xã phục vụ tuyên truyền trong Tháng hành động; tổ chức trao giải cuộc thi  “Tìm hiểu kiến thức về phòng, chống HIV/AIDS” cho học sinh lớp 10, lớp 11 tại các trường THPT trên địa bàn tỉnh năm 2019,..

Kiểm tra sức khỏe, tư vấn điều trị cho bệnh nhân nhiễm HIV

Được Ủy ban Quốc gia phòng, chống AIDS và phòng, chống tệ nạn ma túy, mại dâm phát động từ năm 2008, Tháng Hành động quốc gia đã trở thành sự kiện quan trọng hàng năm thu hút sự quan tâm và huy động cả cộng đồng vào cuộc chiến với đại dịch HIV/AIDS. Tháng Hành động quốc gia năm nay nhằm huy động sự tham gia của các nhà lãnh đạo, nhà hoạch định chính sách, người cung cấp dịch vụ và toàn thể cộng đồng tham gia phòng, chống HIV/AIDS để đạt được các mục tiêu 90-90-90 cũng như các mục tiêu của Chiến lược quốc gia phòng, chống HIV/AIDS đến năm 2020 và tầm nhìn năm 2030, tiến tới kết thúc dịch AIDS tại Việt Nam vào năm 2030.

Bình An - Phan Viên

Năm 2024 : 766.509