CHUYÊN NGHIỆP - TRÁCH NHIỆM - NĂNG ĐỘNG - MINH BẠCH - HIỆU QUẢ !

Tuần lễ Thế giới nuôi con bằng sữa mẹ 2024

Tuần lễ thế giới Nuôi con bằng sữa mẹ từ ngày 01/8 đến 07/8 hàng năm, được các quốc gia trên toàn thế giới tổ chức nhằm khuyến khích và tăng cường việc nuôi con bằng sữa mẹ (NCBSM).

📌 Năm 2024, Tuần lễ thế giới nuôi con bằng sữa mẹ với chủ đề “Thu hẹp khoảng cách - Hỗ trợ nuôi con bằng sữa mẹ cho tất cả các bà mẹ - Kết nối vòng tay yêu thương”, các hoạt động tập trung đẩy mạnh hỗ trợ nuôi con bằng sữa mẹ cho tất cả các bà mẹ để giảm bất bình đẳng trong việc tiếp cận dịch vụ chăm sóc sức khỏe bà mẹ trẻ em, đặc biệt tập trung vào hỗ trợ nuôi con bằng sữa mẹ trong các tình huống khẩn cấp để không một bà mẹ nào vì áp lực cuộc sống hay vì công việc mà không thể nuôi con bằng sữa mẹ, đặc biệt là những bà mẹ dễ bị tổn thương, những người có thể cần thêm sự hỗ trợ để giảm bất bình đẳng trong việc nuôi con bằng sữa mẹ.

📌 Để hưởng ứng tuần lễ thế giới nuôi con bằng sữa mẹ năm 2024, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật kính đề nghị trung tâm y tế các huyện, thị xã, thành phố thực hiện một số nội dung sau:

- Chỉ đạo tổ/khoa truyền thông tăng cường truyền thông bằng nhiều hình thức tới người dân, cộng đồng về Tuần lễ Thế giới nuôi con bằng sữa mẹ năm 2024.

- Phối hợp với Trung tâm Văn hóa – Truyền thông địa phương và hệ thống loa truyền thanh các xã/phường/thị trấn phát bài phát thanh (gửi kèm theo) để đông đảo người dân biết và thực hiện.

👉 Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh đề nghị trung tâm y tế các huyện, thị xã, thành phố quan tâm, triển khai thực hiện.

---------------------------

TRUNG TÂM KIỂM SOÁT BỆNH TẬT HÀ TĨNH