• :
  • :
CHUYÊN NGHIỆP - TRÁCH NHIỆM - NĂNG ĐỘNG - MINH BẠCH - HIỆU QUẢ !
|
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Ăn gì để tăng miễn dịch, ít ốm vặt?

Trái cây họ cam quýt, tỏi, gừng, bông cải xanh và sữa chua cung cấp các chất giúp tăng cường hệ thống phòng thủ tự nhiên của cơ thể, phòng ốm vặt.

 

Trái cây họ cam quýt: Cam, bưởi, chanh... chứa hàm lượng vitamin C cao. Vitamin C là chất chống oxy hóa mạnh, giúp tăng cường sản xuất các tế bào bạch cầu, rất cần thiết để chống nhiễm trùng. Tăng cường vitamin C có thể hỗ trợ giảm thời gian và triệu chứng của cảm lạnh cùng các bệnh nhiễm trùng đường hô hấp khác.

Tỏi: Allicin là hợp chất chính trong tỏi có tác dụng kháng khuẩn và tăng cường miễn dịch mạnh mẽ. Vitamin C và B6, mangan, selen trong gia vị này đều có khả năng cải thiện khả năng đề kháng. Ăn 1-2 tép tỏi sống mỗi ngày để cơ thể khỏe hơn.

Gừng: Các hợp chất hoạt tính sinh học như gingerol trong gừng có thể tăng cường phản ứng miễn dịch và giảm viêm. Gừng cũng có đặc tính chống viêm và chống oxy hóa mạnh mẽ. Uống trà gừng ấm vào buổi sáng lúc bụng đói để tăng cường tiêu hóa và thúc đẩy khả năng phòng bệnh.

Bông cải xanh: Loại rau này chứa nhiều vitamin và khoáng chất như vitamin A, C và E, chất xơ cùng các chất chống oxy hóa khác. Hấp hoặc nấu trong lò vi sóng là những cách tốt để giữ được nhiều chất dinh dưỡng của bông cải xanh.

Sữa chua: Nhờ nguồn cung cấp men vi sinh phong phú nên sữa chua là món ăn không thể thiếu để duy trì chức năng đề kháng của cơ thể. Duy trì hệ vi sinh vật đường ruột khỏe mạnh là điều cần thiết để hệ thống miễn dịch khỏe. Probiotic trong sữa chua còn giúp giảm tỷ lệ nhiễm trùng.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Khảo sát
Bạn cảm thấy chất lượng dịch vụ y tế do ngành Y tế Hà Tĩnh cung cấp như thế nào?
BẢN ĐỒ TỈNH HÀ TĨNH
Thống kê truy cập
Hôm nay : 12.045
Tháng 07 : 261.043
Năm 2024 : 1.400.350
Năm trước : 2.326.488
Tổng số : 10.198.864