CHUYÊN NGHIỆP - TRÁCH NHIỆM - NĂNG ĐỘNG - MINH BẠCH - HIỆU QUẢ !

Trung tâm Y tế huyện Kỳ Anh: Tập huấn bảng kiểm viên uống tránh thai cho CTV dân số

Sáng ngày 25/9/2023, Trung tâm Y tế huyện Kỳ Anh phối hợp với Chi cục Dân số-KHHGĐ tỉnh tổ chức lớp tập huấn bảng kiểm viên uống tránh thai cho 120 cộng tác viên dân số các thôn thuộc 20 xã trên địa bàn huyện.

Bác sỹ Phan Trường Sang, Chi cục trưởng Chi cục Dân số-KHHGĐ tỉnh: Công tác Dân số cần phải tập trung thực hiện đồng thời hai nội dung đó là ổn định mức sinh và nâng cao chất lượng dân số. Chính vì vậy, tổ chức tập huấn nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, cập nhật kiến thức và kỹ năng tư vấn cho đội ngũ Cộng tác viên Dân số là hết sức cần thiết.

Phát biểu khai mạc lớp tập huấn, Bác sỹ Lê Văn Luật, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Kỳ Anh đã quán triệt một số nội dung, tầm quan trọng, sự cần thiết của việc chủ động thực hiện các biện pháp tránh thai trong công tác dân số. Đề nghị các học viên tham gia tập huấn nghiêm túc tiếp thu để trang bị thêm kiến thức chuyên môn; có kỹ năng tư vấn cho đối tượng, cho khách hàng sử dụng các loại viên uống tránh thai để thực hiện kế hoạch hóa gia đình.

giảng viên Chi cục Dân số - KHHGĐ tỉnh trao đổi các nội dung về các biện pháp tránh thai hiện đại; viên uống tránh thai kết hợp...

Tại lớp tập huấn, học viên được các giảng viên Chi cục Dân số - KHHGĐ tỉnh trao đổi các nội dung: tổng quan về các biện pháp tránh thai hiện đại; viên uống tránh thai kết hợp; viên uống tránh thai đơn thuần; hướng dẫn sử dụng bảng kiểm tình trạng có thai; hướng dẫn sử dụng bảng kiểm viên uống tránh thai các loại; thực hành tư vấn cho đối tượng, khách hàng sử dụng viên uống tránh thai.

Các học viên tham gia lớp tập huấn

Qua lớp tập huấn giúp các học viên nắm vững các kiến thức chuyên môn và kỹ năng tư vấn, thực hành thành thạo các bước sử dụng bảng kiểm các loại viên uống tránh thai. Từ đó triển khai thực hiện có hiệu quả trong chương trình dân số tại các địa bàn./.

Nhật Linh

Năm 2024 : 1.138.365