CHUYÊN NGHIỆP - TRÁCH NHIỆM - NĂNG ĐỘNG - MINH BẠCH - HIỆU QUẢ !

Nâng cao kiến thức cho cán bộ tham gia hoạt động phòng chống tác hại thuốc lá

Trung tâm Y tế huyện Cẩm Xuyên vừa tổ chức tập huấn nâng cao kiến thức về phòng, chống tác hại thuốc lá cho gần 70 cán bộ tham gia hoạt động phòng chống tác hại thuốc lá trên địa bàn toàn huyện.

Giảng viên Trung tâm Y tế huyện Cẩm Xuyên truyền đạt các nội dung tập huấn cho học viên

Tại lớp tập huấn, các học viên đã được trang bị những kiến thức liên quan đến tác hại thuốc lá như: các thành phần độc hại trong khói thuốc lá; tác hại của thuốc lá đối với sức khỏe người dân; tác hại thuốc lá thụ động đối với sức khỏe; các bệnh thường mắc phải khi hút thuốc lá và hít phải khói thuốc thụ động như các bệnh ung thư vòm họng, gan, tụy, phổi…. Đồng thời, các cán bộ tham gia hoạt động phòng chống tác hại thuốc lá cũng được cập nhật những kiến thức về ảnh hưởng của thuốc lá tới sự phát triển kinh tế của mỗi gia đình và xã hội, như: những thiệt hại về kinh tế, môi trường do việc sử dụng thuốc lá gây nên; được cập nhật lại các nội dung cơ bản của Luật phòng, chống tác hại thuốc lá.

Các học viên tham gia tập huấn

Qua lớp tập huấn, các học viên được nâng cao kiến thức phòng chống tái hại thuốc lá, từ đó về triển khai hiệu quả các nội dung  phòng, chống tác hại thuốc lá, xây dựng môi trường không khói thuốc trên địa bàn./.

Năm 2024 : 1.137.595
Tổng số : 9.936.109