800 người được truyền thông nâng cao chất lượng dân số

Trung tâm y tế huyện Cẩm Xuyên vừa tổ chức 04 lớp truyền thông nâng cao chất lượng dân số cho 800 học viên là cán bộ các ban ngành đoàn thể xã, thôn; đội ngũ cộng tác viên, chuyên trách dân số, phụ nữ có thai và phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ tại 04 xã Cẩm Quan, Yên Hòa, Cẩm Thành và Cẩm Bình.

Tại lớp tập huấn, học viên được cán bộ Trung tâm Y tế huyện Cẩm Xuyên truyền đạt các Chuyên đề với các nội dung: Truyền thông sàng lọc trước sinh, sàng lọc sơ sinh; mất cân bằng giới tính khi sinh; truyền thông KHHGDD và các biện pháp tránh thai, chăm sóc sức khỏe vị thành niên....

Cũng tại lớp tập huấn, cán bộ trung tâm y tế huyện đã tư vấn cách phòng ngừa một số bệnh thường gặp trong quá trình kiểm tra thăm khám tại các cơ sở y tế trong toàn huyện như: Chẩn đoán chính xác, nhận biết về tình trạng dị tật bẩm sinh của thai nhi, của trẻ sơ sinh càng sớm càng tốt. Trong đó tập trung phân tích các dấu hiệu, biểu hiện triệu chứng về những hệ lụy của các hội chứng bẩm sinh thường gặp nhất là hội chứng Down và Dị tật ống thần kinh...

Qua buổi truyền thông đã trang bị những kiến thức cơ bản cho các học viên về tầm quan trọng và lợi ích của việc sàng lọc trước sinh và sàng lọc sơ sinh, nâng cao hiểu biết về mất cân bằng giới tính khi sinh và kế hoạch hóa gia đình... Qua đó nhằm thay đổi hành vi của cộng đồng trong lựa chọn giới tính thai nhi, phát hiện và can thiệp sớm với các dị tật bẩm sinh... Giúp nâng cao chất lượng dân số, bảo vệ và nâng cao chất lượng giống nòi, góp phần cải thiện đời sống tinh thần, sức khỏe của phụ nữ và trẻ em.

Thành Trung - Thùy Phong

Năm 2024 : 678.765