Tập huấn chính sách dân số và biện pháp tránh thai hiện đại

Chi cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình tỉnh phối hợp Hội LHPN thành phố Hà Tĩnh vừa tổ chức tập huấn chính sách dân số, các biện pháp tránh thai hiện đại và phòng, tránh viêm nhiễm đường sinh sản cho cán bộ, hội viên trên địa.

Hiện nay thành phố Hà Tĩnh đang có quy mô dân số lớn, mức sinh cao, chênh lệch tỷ số giới tính khi sinh lớn. Vì vậy, thành phố đang tập trung đẩy mạnh thực hiện song song hai mục tiêu: nỗ lực giảm sinh và nâng cao chất lượng dân số.

Tại buổi tập huấn, báo cáo viên của Chi cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình đã cung cấp cho cán bộ, hội viên phụ nữ thành phố nhiều kiến thức mới về chính sách dân số trong tình hình hiện nay; giới thiệu một số biện pháp tránh thai hiện đại, một số bệnh viêm nhiễm thông thường và cách phòng, tránh viêm nhiễm đường sinh sản….

Giảng viên Chi cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình tỉnh đã cung cấp các kiến thức cơ bản cho học viên

Cũng trong lớp tập huấn, báo cáo viên và hội viên phụ nữ thành phố cùng nhau thảo luận, giải đáp những băn khoăn, vướng mắc trong quá trình chăm sóc sức khỏe sinh sản và Kế hoạch hóa gia đình….

Lớp tập huấn là hoạt động thiết thực nhằm giúp cán bộ, hội viên nâng cao kiến thức, kỹ năng chăm sóc sức khỏe sinh sản, đồng thời sẽ là những tuyên truyền viên tích cực tại cơ sở tuyên truyền, vận động cán bộ hội viên thay đổi hành vi về dân số, sức khỏe sinh sản và kế hoạch hóa gia đình./.

Nhật Thắng

Năm 2024 : 727.679