Triển khai chiến dịch truyền thông dân số KHHGĐ

Trung tâm Y tế thành phố Hà Tĩnh vừa Triển khai Chiến dịch tăng cường truyền thông vận động lồng ghép dịch vụ chăm sóc KHHGĐ/SKSS.

Mở rộng các nội dung truyền thông và cung cấp một số dịch vụ nâng cao chất lượng dân số phù hợp, tư vấn và kiểm tra sức khỏe tiền hôn nhân vào nội dung Chiến dịch lồng ghép truyền thông và cung cấp dịch vụ KHHGĐ và CSSKSS là một trong những can thiệp có tính khả thi cao trong việc nâng cao hiểu biết, tạo nhu cầu về các dịch vụ nâng cao chất lượng dân số, tạo động lực thúc đẩy sự phát triển của các mô hình nâng cao chất lượng dân số. Việc mở rộng nội dung truyền thông và bổ sung cung cấp các dịch vụ nâng cao chất lượng dân số trong Chiến dịch vừa làm tăng tính hấp dẫn của Chiến dịch vừa nâng cao hiệu quả của đầu tư Chiến dịch góp phần thiết thực để đạt được các mục tiêu giảm sinh và nâng cao chất lượng dân số.

Nâng cao nhận thức của toàn xã hội về công tác dân số trong tình hình mới. Tranh thủ, tạo sự ủng hộ mạnh mẽ của các cấp uỷ Đảng, Chính quyền, đoàn thể và những người có uy tín trong cộng đồng đối với công tác Dân số - KHHGĐ. Nâng cao lợi ích của việc chăm sóc SKSS/KHHGĐ cho các cặp vợ chồng trong độ tuổi sinh đẻ từ đó chuyển đổi hành vi chấp nhận thực hiện KHHGĐ. Tập trung tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa, tầm quan trọng, hiệu quả của việc thực hiện các dịch vụ nâng cao chất lượng dân số. Vận động thanh niên thực hiện tư vấn và khám sức khoẻ trước hôn nhân; phụ nữ mang thai thực hiện tầm soát, chẩn đoán điều trị một số bệnh, tật trước sinh.

Theo kế hoạch, đợt Triển khai Chiến dịch tăng cường truyền thông vận động lồng ghép dịch vụ chăm sóc KHHGĐ/SKSS năm 2023được Trung tâmY tế thành phố thực hiện luân phiên tại các xã, phường trên địa bàn từ ngày 24/10/2023 – 21/11/2023./.

Huy Hoàng

Năm 2024 : 726.178