Can Lộc: Biểu dương gia đình sinh con một bề là gái làm ăn kinh tế giỏi, các cháu gái chăm ngoan học giỏi

Chiều 29/11, Trung tâm Y tế huyện Can Lộc phối hợp với Hội Liên hiệp phụ nữ, Phòng giáo dục Đào tạo và các ban ngành đoàn thể tổ chức lễ mít tinh hưởng ứng Ngày Dân số Việt Nam (26/12); biểu dương các gia đình sinh con một bề là gái, làm kinh tế giỏi và các cháu gái chăm ngoan học giỏi.

Các đại biểu tham dự buổi lễ.

Tại buổi lễ, có 18 gia đình sinh con một bề là gái được tuyên dương. Đây là những gia đình tiêu biểu, làm kinh tế giỏi, thực hiện tốt chính sách DS/KHHGĐ, nuôi con khỏe, dạy con ngoan học giỏi và biểu dương 36 cháu gái tiêu biểu trong các gia đình sinh hai con một bề là gái, chăm ngoan học giỏi.

Bác sỹ Phan Trường Sang, Chi cục trưởng, Chi cục Dân số KHHGĐ phát biểu tại buổi lễ

Đây là một trong các hoạt động huyện Can Lộc tổ chức nhằm nỗ lực thực hiện các chính sách về công tác dân số và phát triển, phấn đấu giảm tỷ suất sinh thô 0,1‰ so với năm 2023; số con trung bình của một bà mẹ trong độ tuổi sinh đẻ duy trì ở mức 2,1 con/bà mẹ/năm; tỷ số giới tính khi sinh duy trì mức 103 đến 106 bé trai/100 bé gái; tỷ lệ sinh trên 2 con giảm 3% so với năm 2023.

UBND huyện Can Lộc tuyên dương các gia đình tiêu biểu sinh con một bề là gái, không sinh con thứ 3, làm kinh tế giỏi.

Huyện cũng tiếp tục triển khai có hiệu quả đề án, mô hình nâng cao chất lượng dân số như: "sàng lọc trước sinh và sau sinh”, đề án “mất cân bằng giới tính khi sinh”, đề án “chăm sóc sức khỏe người cao tuổi”, mô hình “tiền hôn nhân”...

Biểu dương 36 cháu gái tiêu biểu trong các gia đình sinh hai con một bề là gái, chăm ngoan học giỏi.

Thùy Dương ( TTYT Can Lộc)

Năm 2024 : 727.686
Tổng số : 9.526.200