CHUYÊN NGHIỆP - TRÁCH NHIỆM - NĂNG ĐỘNG - MINH BẠCH - HIỆU QUẢ !

Tăng cường tuyên truyền nâng cao kiến thức, kỹ năng cấp cứu đuối nước

Bệnh viện Nhi Trung ương vừa có công văn gửi sở y tế các tỉnh, thành phố về việc tăng cường tuyên truyền nâng cao kiến thức, kỹ năng cấp cứu đuối nước.

Theo công văn, trong tuần vừa qua, Bệnh viện Nhi Trung ương tiếp nhận và điều trị 3 trường hợp trẻ em bị đuối nước chưa được xử trí cấp cứu ban đầu đúng cách. Do đó, dù đã được đưa tới cơ sở y tế điều trị hồi sức tích cực nhưng trẻ vẫn không qua khỏi hoặc để lại di chứng thần kinh nặng nề.

Để góp phần quan trọng trong việc cứu sống và hạn chế di chứng cho trẻ bị đuối nước, theo Bệnh viện Nhi Trung ương, nên tăng cường quản lý, tuyên truyền, đào tạo nhằm nâng cao kiến thức, kỹ năng cấp cứu đuối nước cho nhân viên y tế cũng như người dân sinh sống trên địa bàn.

Theo y văn, thời gian chịu đựng thiếu oxy của não tối đa chỉ từ 4-5 phút, nếu quá thời gian này sẽ dẫn tới tổn thương não không hồi phục, gây tử vong hoặc di chứng thần kinh. Vì vậy, khi thấy trẻ bị đuối nước không tỉnh, không thở, ngừng tim thì cần phải hồi sức tim phổi (ép tim, thổi ngạt) ngay vì đây là thời điểm vàng để cứu sống trẻ.

NT

Năm 2024 : 1.139.162