CHUYÊN NGHIỆP - TRÁCH NHIỆM - NĂNG ĐỘNG - MINH BẠCH - HIỆU QUẢ !

Hưởng ứng chiến dịch vệ sinh môi trường, vệ sinh cá nhân

Hưởng ứng chiến dịch vệ sinh môi trường, vệ sinh cá nhân phòng chống dịch bệnh và phong trào vệ sinh yêu nước, nâng cao sức khỏe nhân dân.

Nhằm bảo vệ sức khỏe cộng đồng và nâng cao nhận thức của người dân về việc thực hiện vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường, góp phần đẩy mạnh công tác phòng chống dịch bệnh, đặc biệt đối với phòng chống dịch sốt xuất huyết, tay chân miệng. Bộ Y tế phát động phong trào vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường và phong trào vệ sinh yêu nước, nâng cao sức khỏe nhân dân năm 2023 với mục tiêu huy động cộng đồng và các lực lượng xã hội cùng tham gia hưởng ứng chiến dịch, tăng cường thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh, chung tay bảo vệ môi trường và nâng cao ý thức của người dân, không để dịch bệnh lan rộng trong cộng đồng, mỗi người dân hãy chủ động tích cực thực hiện các biện pháp sau:

1. Thường xuyên rửa tay với xà phòng và nước sạch là biện pháp hữu hiệu giúp phòng chống các bệnh truyền nhiễm.

2. Dành 10 đến 15 phút mỗi tuần để dọn dẹp vệ sinh sạch sẽ nơi ở, nơi làm việc từ trong nhà đến ngoài vườn, không để đọng nước làm phát sinh lăng quăng, muỗi.

3. Diệt lăng quăng, bọ gậy là cách đơn giản và hữu hiệu nhất để phòng ngừa bệnh sốt xuất huyết, không có lăng quăng bọ gậy, không có bệnh sốt xuất huyết.

4. Cọ rửa các dụng cụ chứa nước thường xuyên, thu gom và tiêu hủy các vật phế thải trong nhà và xung quanh nhà như chai lọ, dọn dẹp vệ sinh môi trường, lật úp các dụng cụ chứa nước khi không dùng đến, thay nước bình cắm hoa thường xuyên.

5. Tích cực phối hợp với chính quyền địa phương và ngành y tế trong chiến dịch diệt lăng quăng, tổng vệ sinh môi trường và các đợt phun hóa chất phòng chống dịch.

Phòng chống dịch bệnh là trách nhiệm của chính quyền các cấp và toàn thể cộng đồng, vì vậy tất cả người dân hãy chung tay thực hiện vệ sinh môi trường vệ sinh cá nhân và các biện pháp phòng chống dịch bệnh theo khuyến cáo của ngành y tế để bảo vệ sức khỏe cho chính mình, gia đình và cộng đồng.

Thanh Nhàn

Năm 2024 : 1.139.134