Sinh hoạt câu lạc bộ sức khỏe sinh sản vị thành niên-thanh niên

Nhằm giúp các em học sinh có thêm kiến thức về chăm sóc sức khỏe sinh sản tuổi Vị thành niên, thanh niên; phòng tránh, hạn chế những tai biến, rủi ro có thể xảy ra ảnh hưởng tới sức khỏe, tinh thần, học tập và tương lai, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh đã phối hợp với trường THPT Lê Quý Đôn tổ chức buổi sinh hoạt CLB nói chuyện về sức khỏe sinh sản vị thành niên-thanh niên cho các em học sinh khối 10,11.

Tại đây, các em được cung cấp một số kiến thức, kỹ năng sống về giới tính, sức khỏe sinh sản, về tình bạn, tình yêu, những thay đổi tâm sinh lý ở tuổi dậy thì, các nguy cơ mang thai tuổi vị thành niên, các biện pháp tránh thai hiện đại…Bằng hình thức truyền thông phong phú, kết hợp giải đáp trực tiếp với tranh ảnh sinh động, đưa ra các tình huống và giải quyết tình huống, buổi truyền thông đã thu hút sự chú ý của các em, khuyến khích các em hào hứng và tích cực tìm hiểu. Đặc biệt , tại buổi sinh hoạt, các Bác sỹ của khoa Sức khỏe sinh sản - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh đã lồng ghép cung cấp thêm các kiến thức pháp luật về vấn đề xâm hại tình dục trẻ em một cách sinh động, dễ hiểu, phù hợp với tâm sinh lý lứa tuổi; từ đó các em mạnh dạn đưa ra các câu hỏi, thắc mắc để được giải đáp một cách thỏa đáng.

Buổi nói chuyện nhằm giúp các em củng cố và mở rộng những hiểu biết về các vấn đề của Sức khỏe sinh sản tuổi vị thành niên, đồng thời tạo điều kiện thuận lợi để bồi dưỡng thái độ đúng đắn, rèn luyện các kỹ năng sống tích cực, giúp các em ý thức và tránh xa tệ nạn, xây dựng mối quan hệ lành mạnh trong tình bạn, tình yêu, phấn đấu học tập tốt hơn.

Đoàn Loan

Năm 2024 : 738.058