Giám sát triển khai uống bổ sung Vitamin A đợt 2

Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh vừa tổ chức giám sát, hỗ trợ uống bổ sung Vitamin A đợt 2 của năm 2018 cho các đối tượng là phụ nữ sau sinh trong vòng 1 tháng và trẻ có nguy cơ bị thiếu Vitamin A..

Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh vừa tổ chức giám sát, hỗ trợ uống bổ sung Vitamin A đợt 2 của năm 2018 cho các đối tượng là phụ nữ sau sinh trong vòng 1 tháng và trẻ có nguy cơ bị thiếu Vitamin A (trẻ bị tiêu chảy, nhiễm sởi, nhiễm khuẩn hô hấp và suy dinh dưỡng nặng....) tại các Trạm Y tế xã của các huyện Đức Thọ, Kỳ Anh, Lộc Hà, Cẩm Xuyên, Thạch Hà, Can Lộc, Thị xã Hồng Lĩnh và Thành phố Hà Tĩnh.

Trẻ có nguy cơ bị thiếu Vitamin A được uống bổ sung tại TYT phường Đức Thuận - Hồng Lĩnh

Qua giám sát các đơn vị đã triển khai uống bổ sung Vitamin A đúng quy trình, đúng đối tượng và không có biến chứng xảy ra. Kết quả trong chiến dịch uống bổ sung đợt 2 của năm 2018 có 3003 bà mẹ sau sinh được uống đạt 98%, số trẻ nguy cơ bị thiếu Vitamin A được uống 2 043 trẻ đạt tỷ lệ 98%.

Nguyễn Hương

Năm 2024 : 702.278