Ra mắt Câu lạc bộ bệnh Phổi tắc nghẽn mãn tính và Hen phế quản

Chiều ngày 8/11, Bệnh viện Phổi Hà Tĩnh ra mắt Câu lạc bộ bệnh Phổi tắc nghẽn mãn tính(COPD) và Hen phế quản.

Lãnh đạo Bệnh viện Phổi Hà Tĩnh phát biểu tại lễ ra mắt

Đối tượng tham gia Câu lạc bộ là những bệnh nhân, người nhà bệnh nhân mắc bệnh COPD và bệnh Hen phế quản trên toàn tỉnh đang điều trị nội trú hoặc điều trị ngoại trú dưới sự hướng dẫn quản lý của Bệnh viện Phổi Hà Tĩnh không giới hạn bệnh nhân và người nhà bệnh nhân.

Thời gian sinh hoạt của Câu lạc bộ sẽ diễn ra định kỳ hàng quý.Nội dung sinh hoạt liên quan đến nguyên nhân, triệu chứng, cách xử trí bệnh tại nhà, ý nghĩa của điều trị dự phòng các bệnh về Hen phế quản, bệnh COPD.

Rất đông cán bộ y tế Bệnh viện Phổi Hà Tĩnh và bệnh nhân tham dự buổi lễ

Thông qua Câu lạc bộ cácthành viên được chia sẻ, tìm hiểu và cập nhật kiến thức, kỹ năng, nhằm phát hiện sớm bệnh, tìm đúng địa chỉ y tế và thay đổi lối sống, sinh hoạt hàng ngày của mình và những người thân. Bước đầu ra mắtCâu lạc bộ đã có hơn 40 bệnh nhân và người nhà bệnh nhân tham gia.

Theo Tổ chức Y tế Thế giới WHO, mỗi năm có 25 ngàn ca tử vong do bệnh COPD; đối với bệnh Hen phế quản hiện tại có khoảng 300 triệu người mắc. Còn tại Việt Nam, ước tính cứ 10 người chết thì có 7 người chết liên quan đến các bệnh không lây nhiễm chủ yếu là bệnh tim mạch, ung thư, đái tháo đường, COPD. Ở Hà Tĩnh, mặc dù chưa có số liệu thống kê trên toàn tỉnh số người mắc bệnh COPD và Hen phế quản, nhưng theo thông tin của Bệnh viện Phổi, mỗi năm có 600 lượt bệnh nhân bị bệnh COPD và Hen phế quản vào điều trị nội trú, trong đó có hơn 90% bệnh nhân đến điều trị ở giai đoạn muộn, độ III, và IV.

Năm 2024 : 737.178
Tổng số : 9.535.692