1.000 người dân ở xã Tiên Điền (Nghi Xuân) và xã Tùng Ảnh (Đức Thọ) được khám, cấp thuốc miễn phí và tạo lập hồ sơ sức khỏe

Thực hiện Kế hoạch số 333/KH-SYT ngày 02/03/2018 của Sở Y tế về lập hồ sơ, khám, quản lý sức khỏe người dân trên địa bàn Hà Tĩnh. Sáng ngày 03/11, Hội thầy thuốc trẻ và Hội Dược học Hà Tĩnh phối hợp với Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh và UBND xã Tiên Điền..

Thực hiện Kế hoạch số 333/KH-SYT ngày 02/03/2018 của Sở Y tế về lập hồ sơ, khám, quản lý sức khỏe người dân trên địa bàn Hà Tĩnh. Sáng ngày 03/11, Hội thầy thuốc trẻ và Hội Dược học Hà Tĩnh phối hợp với Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh và UBND xã Tiên Điền (Nghi Xuân) tổ chức khám, lập hồ sơ sức khỏe và cấp phát thuốc miễn phí cho 500 đối tượng là người cao tuổi, đối tượng chính sách trên địa bàn xã Tiên Điền.

Các bác sỹ đo huyết áp, Test thử đường huyết, lập hồ sơ sức khỏe...

Trong thời gian 1 buổi, hơn 30 bác sỹ, dược sỹ và điều dưỡng với các trang thiết bị như máy siêu âm, điện tim của Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Tĩnh đã tiến hành khám với các chuyên khoa như: mắt, tai mũi họng, răng hàm mặt, nội, ngoại, ung bướu… và cấp thuốc miễn phí. Đồng thời mỗi người đến khám đều được làm Test kiểm tra đường huyết và lập hồ sơ sức khỏe cá nhân

Đồng thời siêu âm, điện tim kiểm tra sức khỏe..

Qua khám đã phát hiện người dân mắc các bệnh như: tăng huyết áp, đái tháo đường, đục thủy tinh thể, rối loạn tuần hoàn não… Trên cơ sở triệu chứng một số bệnh, các bác sỹ đã tư vấn cho người dân các kiến thức phòng tránh một số bệnh phổ biến thường gặp, từ đó giúp người dân nâng cao ý thức trong việc chăm sóc sức khỏe bản thân và gia đình.

và cấp phát thuốc miễn phí cho người dân​

Được biết tổng chi phí cho đợt khám, cấp thuốc miễn phí lần này gần 40 triệu đồng  do một doanh nghiệp đóng trên địa bàn Thành phố Hà Tĩnh tài trợ.

* Cũng trong sáng ngày 03/11 Bệnh viện Đa khoa thành phố Hà Tĩnh phối hợp UBND xã Tùng Ảnh huyện Đức Thọ tổ chức khám, kiểm tra sức khỏe phát hiện sớm các bệnh lý để tư vấn điều trị bệnh, lập hồ sơ quản lý sức khỏe cá nhân và cấp phát thuốc miễn phí cho 500 người dân trên địa bàn xã Tùng Ảnh.

Các y, bác sỹ Bệnh viện Đa khoa thành phố Hà Tĩnh đo huyết áp, Test nhanh kiểm tra đường huyết

Tại đây, 60 y, bác sỹ, cán bộ nhân viên Bệnh viện Đa khoa thành phố Hà Tĩnh đã tổ chức khám sàng lọc, tư vấn điều trị, làm test đường huyết, điện tim siêu âm, khám mắt, khám răng - hàm - mặt cho người dân.

Siêu âm kiểm tra sức khỏe và cấp phát thuốc miễn phí cho người dân

Hoạt động này nhằm thực hiện tốt Kế hoạch số 48/KH-UBND, ngày 12/2/2018 của UBND tỉnh về lập hồ sơ, khám, quản lý sức khỏe người dân trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh.

Được biết đến thời điểm này, trên địa bàn huyện Đức Thọ có 92.846 người dân được lập hồ sơ sức khỏe cá nhân có chất lượng, đạt 89,6%, là một trong 4 huyện dẫn toàn tỉnh về tiến độ tạo lập hồ sơ sức khỏe điện tử cho người dân.

Tuấn Dũng - Phan Long

Năm 2024 : 705.046