CHUYÊN NGHIỆP - TRÁCH NHIỆM - NĂNG ĐỘNG - MINH BẠCH - HIỆU QUẢ !

Phát hiện 172 người mắc các rối loạn tâm thần qua khám sàng lọc

Từ đầu tháng 8 đến nay, Bệnh viện Tâm thần Hà Tĩnh đã tổ chức khám sàng lọc các rối loạn tâm thần cho người dân trên địa bàn huyện Hương Khê. Qua đó phát hiện 172 trường hợp mắc các rối loạn tâm thần.

Khám sàng lọc các rối loạn tâm thần cho người dân tại xã Hương Thủy và Hương Giang, huyện Hương Khê.

Bệnh viện đã phối hợp với Trung tâm Y tế Hương Khê, các Trạm Y tế xã/thị trấn tổ chức khám cho những người dân trên địa bàn có một hoặc nhiều các biểu hiện rối loạn tâm thần như: có bất thường về suy nghĩ, lời nói, hành vi; người trầm cảm, buồn chán, lo âu, mất ngủ...

Qua khám, đoàn đã khám sàng lọc và cấp phát thuốc cho 385 người mắc các rối loạn tâm thần. Trong đó, có 213 bệnh nhân thuộc diện được quản lý và điều trị tại cộng đồng, 172 người phát hiện mới.

Các bác sỹ của Bệnh viện tâm thần Hà Tĩnh cùng với Trạm Y tế xã Hương Thủy cũng đã đến khám, cấp thuốc tại nhà cho những người bị nặng không đến khám được

Cùng với khám bệnh, cấp thuốc, các bác sỹ cũng tư vấn các trường hợp mới mắc đến điều trị tại Bệnh viện Tâm thần Hà Tĩnh để được tiếp cận các điều trị sớm và chuyên sâu. Ngoài điểm khám tập trung tại Trạm Y tế, các bác sỹ của bệnh viện tâm thần cũng đã đến khám tại nhà cho những trường hợp xích nhốt, kích động, già yếu không thể đến khám tại trạm y tế.

Được biết, trong thời gian tới, Bệnh viện Tâm thần Hà Tĩnh sẽ tiếp tục triển khai khám sàng lọc bệnh nhân bị các rối loạn tâm thần tại cộng đồng ở các huyện còn lại, từ đó nhằm phát hiện sớm, quản lý và điều trị tốt hơn cho những bệnh nhân bị các rối loạn tâm thần tại cộng đồng.

Tuấn Dũng

Năm 2024 : 1.139.082