CHUYÊN NGHIỆP - TRÁCH NHIỆM - NĂNG ĐỘNG - MINH BẠCH - HIỆU QUẢ !

Thị xã Hồng Lĩnh: Tập huấn và truyền thông về phòng chống tác hại thuốc lá cho giáo viên

Sáng ngày 29/9, Trung tâm Y tế thị xã Hồng Lĩnh tổ chức tập huấn phòng chống tác hại thuốc lá và tư vấn cai nghiện thuốc lá tại cộng đồng cho 50 giáo viên THCS, PTTH trên địa bàn.

Tại lớp tập huấn, các học viên được giảng viên Trung tâm Y tế thị xã Hồng Lĩnh truyền đạt các nội dung tìm hiểu về thuốc lá thế hệ mới; hướng dẫn xây dựng Trường học không khói thuốc, Luật phòng chống tác hại thuốc lá, Nghị định 117/2020/NĐ-CP Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế; lợi ích của môi trường không khói thuốc, xây dựng môi trường không khói thuốc tại nơi làm việc.Tác hại của thuốc lá đối với sức khỏe con người và một số bệnh liên quan đến thuốc lá. Nguy cơ bệnh tật do thuốc lá, ảnh hưởng của thuốc lá đến chức năng phổi, bệnh tim mạch, các bệnh về tiêu hóa… tác hại của hút thuốc lá đến kinh tế, sức khỏe và hạnh phúc gia đình, tổng quan về sử dụng thuốc lá trên thế giới và tại Việt Nam.

Bên cạnh đó, các học viên còn được truyền đạt các thông, nội dung về tư vấn cai nghiện thuốc lá, tổng quan về nghiện và cai nghiện thuốc lá, Tiêu chuẩn chẩn đoán nghiện thuốc lá…

Qua tập huấn nhằm nâng cao hiểu biết của tác hại thuốc lá và Luật phòng chống tác hại thuốc lá cho đội ngũ giáo viên các trường học, qua đó đề ra những biện pháp giảm thiểu tác hại thuốc lá. Sau các buổi tập huấn các học viên hiểu rõ tác hại của thuốc lá đối với sức khỏe con người và nắm rõ một số quy định của Luật Phòng, chống tác hại thuốc lá.

Nhật Thắng

Năm 2024 : 1.131.515