CHUYÊN NGHIỆP - TRÁCH NHIỆM - NĂNG ĐỘNG - MINH BẠCH - HIỆU QUẢ !

Nâng cao kỹ năng phòng, chống tác hại thuốc lá cho nhân viên y tế thôn, bản

Trung tâm Y tế huyện Cẩm Xuyên vừa tổ chức tập huấn phòng, chống tác hại của thuốc lá cho nhân viên y tế thôn, bản trên toàn huyện. Thông qua các lớp tập huấn, giúp nhân viên y tế thôn bản nâng cao kỹ năng truyền thông, tu vấn cai nghiện thực hiện tốt hơn công tác chăm sóc sức khỏe tại cộng đồng.

Các học viên tham gia lớp tập huấn

Trong thời gian 1 ngày, 212 nhân viên y tế thôn bản trên toàn huyện được cập nhật kiến thức về tác hại của thuốc lá và những sản phẩm thuốc lá điện tử, thuốc lá đun nóng; những ảnh hưởng của 2 loại thuốc lá này đối với sức khỏe của người sử dụng. Cùng với đó, các học viên được thông tin thêm các kiến thức cơ bản về cơ chế nghiện và cai nghiện thuốc lá; cách thức tư vấn cho người hút về phác đồ cai nghiện.

Không chỉ học lý thuyết, các học viên trong lớp được chia nhóm, thực hành thuyết trình cách thức tuyên truyền, tư vấn cho người dân. Trọng tâm của lớp tập huấn là giúp nhân viên y tế thôn, bản hiểu rõ những trở ngại khi người nghiện cai thuốc lá, cách giúp người nghiện giải quyết những trở ngại để có thể từ bỏ thói quen hút thuốc lá. Qua đó, giúp nhân viên y tế thôn, bản có cách thức tư vấn phù hợp để người nghiện thuốc lá tích cực tham gia phác đồ điều trị cai nghiện.

Năm 2024 : 1.131.528
Tổng số : 9.930.042