Thành phố Hà Tĩnh hoàn thành phun hóa chất khử khuẩn phòng chống dịch Covid-19

Trước tình hình và diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid -19, thực hiện chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh, Thành phố Hà Tĩnh đã tập trung chỉ đạo các đơn vị, địa phương phun hóa chất khử khuẩn tại những nơi tập trung đông người để phòng, chống dịch bệnh xâm nhập vào cộng đồng.

Phun hóa chất khử khuẩn tại các chợ, trường học trên địa bàn thành phố

Trong đợt này, Trung tâm Y tế Thành phố tập trung ưu tiên phun hóa chất khử khuẩn bằng thuốc Cloramin B cho tất cả các trường học; chợ; đây là những địa điểm tập trung đông người, có nguy cơ dịch bệnh xâm nhập vào địa bàn.

Đặc biệt, để đảm bảo an toàn cho học sinh sau những ngày nghỉ lễ 30/4 và ngày Quốc tế Lao động 1/5, các phường, xã đã tiến hành phun hóa chất khử khuẩn trong khuôn viên, các phòng học, hành lang, cầu thang, nhà vệ sinh, khu vực vui chơi cho trẻ.

Tay vịn cầu thang, khu vui chơi là nơi tiếp xúc nhiều nhất với trẻ nên được phun hóa chất khử khuẩn bảo vệ an toàn

Ở các Chợ dân sinh trên địa bàn, Trung tâm y tế thành phố phối hợp với Ban quản lý chợ, chính quyền các địa phương tiến hành phun khử khuẩn. Trong đó chú trọng phun khử khuẩn tại Chợ Thành phố Hà Tĩnh, nơi có trên 2 ngàn hộ kinh doanh và khoảng gần 20.000 người dân đến mua sắm, giao dịch mỗi ngày.

Đền nay, Thành phố Hà Tĩnh đã hoàn thành việc phun hóa chất khử khuẩn cho 9 chợ dân sinh, 52 trường học đóng trên địa bàn, đồng thời Ban Quản lý các chợ thường xuyên truyền nhắc nhở các hộ kinh doanh và người dân khi đến tham quan mua sắm tại chợ thực hiện nghiêm các quy định trong phòng, chống dịch, nhất là thực hiện khuyến cáo 5K của Bộ Y tế.

Nhật Thắng

Năm 2024 : 698.613