Cập nhật thông tin phòng chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Hà Tĩnh

Tính đến 18h ngày 03/5/2021, Hà Tĩnh hiện có 03 ca dương tính đang được điều trị tại BVĐK Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo; tổng số người đang cách ly tập trung là 353 người, trong đó 274 người tại Khu ký túc xá Mitraco; 55 người tại Khu nhà F, công ty FHS và 24 người tại khu cách ly các huyện, xã. Tổng số theo dõi tại nhà: 809 người; cách ly tại nhà: 111 người. Tổng số người đã được tiêm được tiêm vắc xin Covid-19 là 7.817 người. Cả hệ thống chính Hà Tĩnh đang tiếp tục triển khai ngăn chặn nguy cơ dịch bệnh xâm nhập vào địa bàn.

Ngành Y tế tăng cường siết chặt công tác phòng, chống dịch tại khu cách ly tập trung

Nhằm đẩy mạnh các biện pháp phòng, chống dịch trong tình hình mới, toàn tỉnh tiếp tục thực hiện nghiêm Công điện số 541 ngày 23/4/2021 của Thủ tướng Chính phủ; Công điện số 314 ngày 29/4/2021 của Tỉnh ủy về tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19; Công văn số 311 ngày 26/4/2021 của Tỉnh ủy Hà Tĩnh về một số nhiệm vụ cấp bách phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Kiên quyết ngăn chặn nguồn bệnh tại các ổ dịch từ các địa phương, đặc biệt là nguồn bệnh liên quan đến Hà Nam và từ nước ngoài, nhất là người từ Campuchia, Lào, Thái Lan về nước.

Tăng cường cảnh giác với nguy cơ dịch bệnh, thực hiện phương châm “phòng ngừa tích cực, phát hiện sớm, cách ly nhanh, điều trị hiệu quả, xử lý dứt điểm, nhanh chóng ổn định tình hình”. Thực hiện nghiêm yêu cầu 5K của Bộ Y tế. Thực hiện khai báo y tế đối với người đến/ trở về từ các vùng có dịch theo các thông báo của Bộ Y tế. Hạn chế các sự kiện, hoạt động tập trung đông người không cần thiết; trường hợp tổ chức... theo đúng quy định.

Xử lý nghiêm các trường hợp không thực hiện đeo khẩu trang nơi tập trung đông người

Thường xuyên kiểm tra, đôn đốc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch trong phạm vi và trên địa bàn quản lý, nhất là tại các cơ sở y tế, trường học, cơ sở du lịch, cơ sở sản xuất, chợ, siêu thị, bến xe...; xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân vi phạm phòng, chống dịch. Quản lý chặt chẽ việc nhập cảnh, cách ly tập trung; đảm bảo an toàn, an ninh trong các khu cách ly. Quản lý chặt chẽ địa bàn dân cư, bảo đảm việc chấp hành nghiêm khai báo lưu trú, tạm trú, khai báo y tế.Tiếp tục triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19 đảm bảo an toàn. Đẩy mạnh tuyên truyền đề cao cảnh giác với dịch bệnh, thực hiện việc tiêm vắc xin, tự giác thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định.

Mỹ Loan

Năm 2024 : 701.297