• :
  • :
CHUYÊN NGHIỆP - TRÁCH NHIỆM - NĂNG ĐỘNG - MINH BẠCH - HIỆU QUẢ !
|
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Tập huấn triển khai ứng phó khẩn cấp về dinh dưỡng

Sáng nay (06/4), Viện Dinh dưỡng Quốc gia và Tổ chức Unicef phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Tĩnh tổ chức lớp tập huấn triển khai ứng phó khẩn cấp về dinh dưỡng cho các vùng bị ảnh hưởng của bão, lũ tỉnh Hà Tĩnh cho cán bộ làm công tác dinh dưỡng của CDC; đại diện lãnh đạo và cán bộ chuyên trách của Trung tâm Y tế; Trưởng Trạm y tế các xã thuộc huyện Vũ Quang. Thạc sỹ Nguyễn Chí Thanh, Giám đốc CDC Hà Tĩnh dự và khai mạc lớp tập huấn.

 

TS. BS Vũ Văn Tán, Trưởng Khoa Vi chất - Viện dinh dưỡng Quốc gia truyền đạt một số nội dung cơ bản của Lớp tập huấn

 

Tại lớp tập huấn, các học viên đã được TS. BS Vũ Văn Tán, Trưởng Khoa Vi chất - Viện dinh dưỡng Quốc gia truyền đạt một số nội dung liên quan đến ứng phó khẩn cấp về dinh dưỡng cho trẻ suy dinh dưỡng cấp tính và phụ nữ mang thai như: Suy dinh dưỡng cấp tính ở trẻ em, nguyên nhân và hậu quả; cách phát hiện trẻ bị suy dinh dưỡng cấp tính nặng (SAM) và tổ chức sàng lọc, phân loại suy dinh dưỡng; quản lý và điều trị trẻ SDD tại cộng đồng; Cải thiện tình trạng thiếu vi chất dinh dưỡng của phụ nữ mang thai thông qua bổ sung đa vi chất; Cải thiện tình trạng thiếu vi chất dinh dưỡng cho trẻ từ 6 - 36 tháng tuổi…  Học viên cũng được hướng dẫn thực hành: cách sử dụng biểu mẫu báo cáo, theo dõi chương trình; thực hành đo, xác định chẩn đoán, sử dụng chỉ số cân nặng, chiều cao, sử dụng biểu mẫu theo dõi điều trị suy dinh dưỡng cấp tính...

Các học viên tham gia lớp tập huấn

 

Phát biểu khai mạc lớp tập huấn, Ths. Nguyễn Chí Thanh, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh nhấn mạnh: Trong đợt lũ lịch sử năm 2020 vừa qua, mặc dù không có dịch bệnh lớn xảy ra trên địa bàn, nhưng vẫn có tình trạng trẻ em dưới 5 tuổi và phụ nữ có thai bị thiếu vi chất dinh dưỡng, nhất là tại các địa phương bị ảnh hưởng nặng do lũ lụt như Cẩm Xuyên, Hương Khê, Vũ Quang.... Do đó, lớp tập huấn này có ý nghĩa rất quan trọng đối với các học viên. Mong muốn thời gian tới, Viện dinh dưỡng và Tổ chức Unicef sẽ tiếp tục đồng hành cùng ngành Y tế Hà Tĩnh để hạn chế tình trạng suy dinh dưỡng trẻ em và thiếu vi chất ở phụ nữ mang thai.

 

Hà Tĩnh là một trong những tỉnh chịu nhiều ảnh hưởng nhất do thiên tai, bão lũ do đó vấn đề về dinh dưỡng là một hoạt động rất quan trọng trong việc cải thiện tình trạng dinh dưỡng nói chung. Lớp tập huấn đã giúp cán bộ làm công tác dinh dưỡng có thêm kiến thức, thực hành để làm tốt công tác phòng chống suy dinh dưỡng tại địa phương.

                  Huy Hoàng


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Khảo sát
Bạn cảm thấy chất lượng dịch vụ y tế do ngành Y tế Hà Tĩnh cung cấp như thế nào?
BẢN ĐỒ TỈNH HÀ TĨNH
Thống kê truy cập
Hôm nay : 5.906
Tháng 05 : 190.384
Năm 2024 : 909.683
Năm trước : 2.326.488
Tổng số : 9.708.197