Tăng cường phòng chống dịch Covid-19 đối với công nhân lao động

Nguyễn Tuấn, Quyền Giám đốc Sở Y tế vừa đi kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19  đối với cán bộ, công nhân lao động tại khu Công ty TNHH gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh. Cùng đi có lãnh đạo phòng nghiệp vụ Y Sở Y tế và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Tĩnh.

Bác sỹ Nguyễn Tuấn, Quyền Giám đốc Sở Y tế cùng đoàn kiểm tra tại khu cách ly người lao động Fomosa

Tại đây, Quyền Giám đốc Sở Y tế cùng đoàn đã tiến hành kiểm tra khu cách ly các chuyên gia, cán bộ, công nhân lao động, hiện đang thực hiện cách ly 227 người, chủ yếu là người Đài Loan sau khi về quê trở lại Việt Nam làm việc. Qua kiểm tra cho thấy công việc phòng chống dịch Covid-19 được Khu Công ty TNHH gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh quan tâm, thời gian cách ly người lao động thực hiện đúng theo quy định Bộ Y tế, mọi hoạt động trong khu cách cách ly thực hiện nghiêm ngặt, được canh giữ chặt chẽ 24/24 giờ. Trong khu cách ly lâp đặt thêm camera theo dõi, có đầy đủ cồn sát khuẩn, khẫu trang cho người lao động.

...kiểm tra tại nơi làm việc của người lao động

Kiểm tra ký túc xá giành cho người lao động và khu vực làm việc cho thấy hầu hết cán bô, công nhân đều thực tốt công tác phòng chống dịch, thực hiện 5K trong phòng chống dịch Covid-19, mọi người lao đều giữ khoảng cách an toàn, tuân thủ tốt việc đeo khẫu trang trong quá trình làm việc, thực hiện tốt việc sát khuẩn đúng quy định khi ra vào phân xưởng, phòng ở, phòng làm việc..

và kiểm tra khu chế biến, nhà ăn giành cho công nhân

Bác sỹ Nguyễn Tuấn, Quyền Giám đốc Sở Y tế đề nghị Khu Công ty TNHH gang thép Hưng Nghiệp Formosa tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, quán triệt thực hiện nghiêm túc các quy định về phòng chống dịch đối với trên 5.000 công nhân đang lao động tại đây. Thực hiện tốt việc khai báo y tế, đo thân nhiệt, theo dõi sức khỏe công nhân, các khu vực nhà xưởng, ký túc xá, bếp ăn.... phải thực hiện tốt công tác vệ sinh, khử khuẩn đúng quy trình. Thực hiện tốt công tác quản lý truy vết  người từ ngoài vào công tác tại khu kinh tế. Quan tâm đến công tác quản lý người ra vào bằng mã QR code.

Đại diện lãnh đạo Khu Công ty TNHH gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh cũng đã nghiêm túc tiếp thu các ý kiến của đoàn, đồng thời hứa sớm khắc phục các thiếu sót, tồn tại mà giám đốc Sở Y tế đã chỉ ra.

Bác sỹ Nguyễn Tuấn cùng đoàn kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại Công ty may HAI VINA thị xã Hồng Lĩnh

Đoàn cũng đã tiến hành kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại Công ty may HAI VINA thị xã Hồng Lĩnh, nơi hiện đang có 1.104 công nhân làm việc và kiểm tra tại Công ty TNHH may mặc xuất khẩu APPARELTECH HÀ TĨNH huyện Đức Thọ hiện có 710 người lao động làn việc.

..kiểm tra phòng Y tế Công ty TNHH may mặc xuất khẩu APPARELTECH HÀ TĨNH huyện Đức Thọ

Đề nghị các nhà máy, phân xưởng tăng cường công tác tuyên truyền, quán triệt thực hiện nghiêm túc các quy định về phòng chống dịch

Tại đây, Quyền Giám đốc Sở Y tế cùng đoàn đã nhắc nhở các công ty tăng cường công tác tuyên truyền, quán triệt thực hiện nghiêm túc các quy định về phòng chống dịch, nhất là việc thực hiện 5K, thực hiện tốt việc khai báo y tế, đo thân nhiệt, theo dõi sức khỏe công nhân, tuyệt đối không để dịch bệnh lây lan trong nhà máy, phân xưởng.

Nhật Thắng - Đoàn Loan

Năm 2024 : 760.573