• :
  • :
TIÊM CHỦNG VẮC XIN COVID-19 VÌ SỨC KHỎE CỦA BẠN VÀ NHỮNG NGƯỜI THÂN YÊU. HÃY CHUNG TAY BẢO VỆ MÌNH VÀ CỘNG ĐỒNG TRƯỚC ĐẠI DỊCH COVID-19!
|
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Sở Y tế làm việc với Thị xã Kỳ Anh về công tác phòng chống dịch COVID-19

Sáng 06/11, Q. Giám đốc Sở Y tế Nguyễn Tuấn, Phó Giám đốc Sở  Nguyễn Lương Tâm cùng giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh đã có buổi làm việc với Thị xã Kỳ Anh về triển khai các biện pháp khẩn cấp phòng chống dịch COVID-19.

Lãnh đạo UBND thị xã Kỳ Anh báo cáo công tác phòng chống dịch tại đại phương

 

Theo báo cáo của Thị xã Kỳ Anh, sáng 6/11, TX Kỳ Anh đã phát hiện các ca dương tính với SARS CoV-2 liên quan đến Trường THPT Kỳ Anh.

Thị xã Kỳ Anh đã triển khai cấp bách các giải pháp phòng, chống dịch; tạm dừng các dịch vụ không thiết yếu trên địa bàn từ 7h sáng nay (6/11); dừng việc dạy học trực tiếp tại các trường học và tiến hành truy vết, phun khử khuẩn tại các khu vực liên quan đến các trường hợp mắc COVID-19. Thị xã Kỳ Anh cũng đã khoanh vùng phong toả được 6 khu vực thuộc 3 xã, phường: Hưng Trí, Kỳ Trinh và Kỳ Hoa với 290 hộ dân và hơn 900 nhân khẩu. Đồng thời, hoàn thành lấy mẫu, xét nghiệm đối với hơn 700 mẫu; tái thiết lập chốt kiểm soát phòng dịch phía Bắc thị xã...

Bs. Nguyễn Chí Thanh – Giám đốc Tung tâm Kiểm soát bệnh tật: Dịch bệnh đã xuất hiện trong trường học nên phức tạp, các trường hợp liên quan nhiều. Thị xã Kỳ Anh cũng là khu vực trọng điểm kinh tế tập trung nhiều doanh nghiệp. Đề nghị thị xã cần tập trung truy vết xét nghiệm. Đối với F1 phải xét nghiệm PCR; các đối tượng F2 và các đối tượng nguy cơ khác làm xét nghiệm test nhanh, mẫu gộp. Các khu công nghiệp siết chặt công tác phòng chống dịch.

 

Tại cuộc họp, đại diện trung tâm Y tế Thị xã Kỳ Anh đề nghị  sở Y tế hỗ trợ nhân lực lấy mẫu xét nghiệm để tổ chức 05 tổ xét nghiệm cộng đồng trong ngày 06 và 07/11 cho các đối tượng liên quan đến các F0.

Phó Giám đốc Sở Y tế Nguyễn Lương Tâm : Các trường hợp dương tính đều đã tiêm vắc xin COVID-19. Điều này cho thấy cần phải cảnh báo tới tất cả người dân  về việc tiêm vắc xin vẫn bị nhiễm bệnh, vì vậy phải chủ động phòng chống dịch, tránh lây lan cho người khác. Nguy cơ bùng phát dịch ở Thị xã Kỳ Anh là hiện hữu nếu không kiểm soát nhanh. Đề nghị Thị xã Kỳ Anh phải kích hoạt nhanh cả hệ thống chính trị vào cuộc, đặc biệt là các tổ COVID cộng đồng; lực lượng công an cần phối hợp với y tế để truy vết, rà soát nhanh các đối tượng trên địa bàn, kiểm soát và khai báo y tế đầy đủ.

 

Lãnh đạo Thị xã Kỳ Anh cũng đề nghị Sở Y tế hỗ trợ chuyên  môn trong công tác truy vết, tìm nguồn lây và chỉ đạo các huyện cùng phối hợp để truy vết các trường hợp liên quan.

Tại cuộc họp, Quyền Giám đốc sở Y tế Nguyễn Tuấn nhấn mạnh, thị xã cần siết chặt công tác phòng dịch; tập trung tuyên truyền cho người dân tuyệt đối không chủ quan, lơ là phòng dịch dù đã tiêm phòng vắc-xin.

Đồng thời, đề nghị BCĐ Phòng, phòng chống dịch thị xã Kỳ Anh cần tăng cường truy vết các trường hợp trong vòng 7 ngày; theo dõi kịp thời diễn biến dịch bệnh trên địa bàn, đặc biệt là các ca nhiễm và các trường hợp liên quan đến F0 ở Trường THPT Kỳ Anh; tiến hành test nhanh toàn bộ giáo viên trên địa bàn TX Kỳ Anh. Yêu cầu các nhà thuốc, cơ sở y tế tư nhân phải lưu ý các trường hợp ho sốt để thông báo cho cơ sở y tế lấy mẫu xét nghiệm. Bên cạnh đó cũng phải thực hienj nghiêm túc việc cách lỵ F1 tại nhà; Kích hoạt khu điều trị Mitraco sẵn sàng tiếp nhận bệnh nhân.

Quyền Giám đốc sở Y tế Nguyễn Tuấn phát biểu tại cuộc họp

 

Quyền Giám đốc sở Y tế Nguyễn Tuấn cho biết thêm sở cũng đã chỉ đạo điều động 20 cán bộ hỗ trợ công tác xét nghiệm  tại thị xã Kỳ Anh. Chỉ đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật phối hợp hỗ trợ chuyên môn cho Thị xã Kỳ Anh điều tra nguồn lây, truy vết các trường hợp liên quan đến các ca F0. Việc nâng mức nguy cơ dịch bệnh COVID-19 cần thu hẹp trong phạm vi nhỏ để có những biện pháp ứng phó, kiểm soát tốt nhất.

Các doanh nghiệp KKT Vũng Áng cần phối hợp với ngành y tế thị xã Kỳ Anh tiến hành test nhanh COVID-19 đối với toàn bộ cán bộ, lao động, các khách hàng thường xuyên; thực hiện nghiêm chỉ đạo phòng, chống dịch của các cấp, ngành... Thị xã cũng phải tiếp tục triển khai tiêm vắc xin theo tiến độ đảm bảo công tác phòng chống dịch.

                                                               Thu Hòa – Tuấn Dũng


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Khảo sát
Bạn cảm thấy chất lượng dịch vụ y tế do ngành Y tế Hà Tĩnh cung cấp như thế nào?
BẢN ĐỒ TỈNH HÀ TĨNH
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3.294
Tháng 02 : 95.394
Năm 2024 : 278.336
Năm trước : 2.326.488
Tổng số : 9.076.850