• :
  • :
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA SỞ Y TẾ TỈNH HÀ TĨNH
|
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Sở Y tế giám sát hỗ trợ chất lượng Bệnh viện Đa khoa huyện Cẩm Xuyên

Chiều ngày 15/9, Sở Y tế có buổi giám sát hỗ trợ chất lượng đối với Bệnh viện Đa khoa huyện Cẩm Xuyên. Bác sỹ Lê Ngọc Châu, TUV, Giám đốc Sở Y tế chủ trì buổi làm việc.  

Bệnh viện đa khoa huyện Cẩm Xuyên có quy mô 130 giường bệnh, với 15 khoa phòng chức năng, tổng số cán bộ viên chức, người lao động  137 người.  Trong 8 tháng đầu năm 2020 bệnh viện đã khám và điều trị cho 38.330 lượt bệnh nhân, giảm 15% so với năm 2019, trong đó có 6.016 lượt bệnh nhân điều trị nội trú; công suất sử dụng giường bệnh đạt 104%. Trong năm bệnh viện đã triển khai 12 kỹ thuật mới như: xét nghiệm miễn dịch, xét nghiệm đông máu, soi, đốt cổ tử cung, sắc thuốc và đóng gói tự động. Các chỉ số cận lâm sàng, phẫu thuật đều đạt mức chỉ tiêu kế hoạch đề ra.

Đại diện lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa huyện Cẩm Xuyên báo cáo kết quả hoạt động thời gian qua

Về công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, ngay từ khi bắt đầu dịch, Bệnh viện đã triển khai xây dựng kế hoạch phòng chống dịch, thành lập Ban chỉ đạo phòng, chống dịch và các tổ công tác của Bệnh viện: Tổ chuyên môn điều trị, Tổ truyền thông - báo cáo, Tổ Điều tra dịch tễ, Tổ Giám sát, Tổ Hậu cần – Tài chính, tổ cấp cứu lưu động, bố trí sẵn xe cứu thương, lái xe hỗ trợ khi có yêu cầu. Xây dựng chi tiết kế hoạch ứng phó khi dịch bệnh xảy ra trong bệnh viện, tổ chức diễn tập những tình huống có thể xảy ra. Triển khai kiểm tra đo thân nhiệt và khai báo y tế ngay từ cổng bệnh viện để phân luồng người dân đến, có lối đi phân luồng riêng dành cho đối tượng có nguy cơ, có phòng khám sàng lọc tách biệt hẳn với khu vực điểu trị nội trú; đã triển khai khu cách ly cho nhân viên y tế.

Bác sỹ Nguyễn Tuấn, PGĐ Sở Y tế cùng các thành viên trong đoàn kiểm tra giám sát tại các khoa phòng

 

Công tác chỉ đạo tuyến, Bệnh viện đã gửi 03 cán bộ lên bệnh viện đa khoa Tỉnh học tập chăm sóc bệnh nhân cấp cứu tích cực. Đối với tuyến xã lập kế hoạch chuyển giao kỹ thuật cho các trạm y tế có nhu cầu như: Hỗ trợ sản phụ khoa, cấp cứu ngừng hô hấp, tuần hoàn, kỹ thuật đọc điện tim…Công tác điều dưỡng, hoạt động kiểm soát nhiễm khuẩn thực hiện nghiêm theo Thông tư 07/2011/TT-BYT về công tác điều dưỡng về chăm sóc người bệnh trong bệnh viện, duy trì và nâng cao chất lượng chăm sóc người bệnh toàn diện. Duy trì phong trào thi đua thực hiện 5S tại tất cả các khoa, phòng, tạo môi trường làm việc sạch sẽ, gọn gàng, ngăn nắp, khoa học, thuận lợi, tăng hiệu quả trong công tác khám, chữa bệnh.

 

Tại buổi làm việc, các thành viên trong đoàn giám sát của Sở Y tế cũng đã chỉ ra một số tồn tại vướng mắc tại qua đó nhằm giúp bệnh viện thực hiện tốt hơn trong thời gian tới.

Phát biểu kết luận buổi giám sát, bác sỹ Lê Ngọc Châu, TUV, Giám đốc Sở Y tế đánh giá cao những kết quả đã đạt được của bệnh viện trong 8 tháng đầu năm 2020, cho dù các bệnh viện trong tỉnh đang gặp rất nhiều khó khăn chung về dịch bệnh Covid-19, nhưng bệnh viện vẫn hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch đề ra, chất lượng khám chữa bệnh ngày càng được nâng cao, công tác phát triển danh mục kỹ thuật chuyên sâu được chú trọng, tinh thần thái độ phục vụ người bệnh được quan tâm, được nhân dân tin tưởng, số lượng bệnh nhân đến đăng ký khám và chữa bệnh tại bệnh viện ngày càng đông.

Giám đốc Sở Y tế đề nghị bệnh viện tiếp thu nghiêm túc những tồn tại mà các thành viên trong đoàn giám sát đã chỉ ra tại buổi giám sát. Đồng thời đề nghị bệnh viện thường xuyên quan tâm thực hiện tốt các quy trình kỹ thuật chuyên môn, quan tâm công tác giáo dục chính trị tư tưởng mỗi cán bộ đảng viên, viên chức để động viên tinh thần, vượt qua khó khăn hoàn thành tốt nhiệm vụ. Triển khai thực hiện các hoạt động chuyên môn tại bệnh viện phải hết sức tiết kiệm nhưng phải hiệu quả, nhất là trong đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị, đào tạo chuyên môn; đẩy nhanh tiến độ thực hiện công tác chỉ đạo tuyến, phối hợp với Trung tâm Y tế huyện trong việc nâng cao chất lượng KCB tại các trạm y tế xã, nhất là về việc quản lý bệnh không lây nhiễm tại cộng đồng trong đó chú trọng đến các bệnh không lây nhiễm. Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý hoạt động điều hành nhằm tạo hiệu quả cao nhất, nhanh nhất nhằm mục đích nâng cao chất lượng bệnh viện.

Nhật Thắng


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Khảo sát
Bạn cảm thấy chất lượng dịch vụ y tế do ngành Y tế Hà Tĩnh cung cấp như thế nào?
BẢN ĐỒ TỈNH HÀ TĨNH
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1.436
Tháng 09 : 57.149
Năm 2020 : 853.684
Năm trước : 325.860
Tổng số : 1.179.544