Tập huấn Quản lý điều trị tăng huyết áp, đái tháo đường theo nguyên lý Y học gia đình

Ngày 15/9, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh, phối hợp với Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Trung tâm Y tế Hương Sơn tổ chức lớp tập huấn quản lý điều trị tăng huyết áp, đái tháo đường theo nguyên lý y học gia đình cho 50 cán bộ Trạm Y tế xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Tại lớp tập huấn, các học viên đã được truyền đạt những nội dung cơ bản: Tổng quan về quản lý bệnh không lây nhiễm tại tuyến cơ sở; hướng dẫn quản lý, điều trị bệnh tăng huyết áp tại Trạm Y tế; thực hành chẩn đoán, kê đơn cho bệnh nhân tăng huyết áp; thực hành hướng dẫn cho bệnh nhân tuân thủ điều trị, chế độ ăn lành mạnh, ăn giảm và tăng cường hoạt động thể chất; truyền thông về phòng chống tăng huyết áp.
Tại đây, học viên y cũng được tham gia hỏi đáp, thảo luận, giải đáp thắc mắc các vấn đề liên quan đến dự phòng phát hiện, quản lý, điều trị tư vấn đối với bệnh THA, ĐTĐ tại tuyến y tế cơ sở
Lớp tập huấn nhằm nhằm nâng cao năng lực cho đội ngũ cán bộ y tế cơ sở để phát hiện sớm và quản lý các các bệnh không lây nhiễm tại cộng đồng theo nguyên lý y học gia đình, góp phần nâng cao chất lượng khám chữa bệnh tại Trạm Y tế, giảm chi phí điều trị các bệnh không lây nhiễm phổ biến như tăng huyết áp, đái tháo đường, qua đó nhân rộng mô hình quản lý điều trị tăng huyết áp, đái tháo đường./.

Thu Phương

Năm 2024 : 472.306