Bản tin phòng chống dịch bệnh Covid - 19 ngày 13/9/2020

Theo báo cáo của Sở Y tế, bộ phận thường trực của BCĐ phòng chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh, đến 18h ngày 13/9, Hà Tĩnh chưa phát hiện ca nhiễm Covid -19.

Theo đó, Tổng số công dân từ Đà Nẵng và các vùng có dịch về trên địa bàn từ 31/7/2020 đến nay hiện đang cách ly tại 1.719  người; cách ly tập trung 442 người; cách ly tại cơ sở y tế: 27 người; 87 mẫu tồn ngày trước cho kết quả Âm tính với virut SARS-CoV-2. Cộng dồn toàn tỉnh có 8.791 mẫu đã xét nghiệm, trong đó có 3.790 mẫu liên quan tới Đà Nẵng.

Từ 31/7/2020 đến nay có 10.075 công dân từ Đà Nẵng và các vùng có dịch về trên địa bàn, hiện đang theo dõi, cách ly 1.719 người (Thị xã Kỳ Anh 70, huyện Kỳ Anh 181, Cẩm Xuyên 165, Thành phố 207, Thạch Hà 60; Hương Khê 120, Vũ Quang 81; Hương Sơn 75; Can Lộc 158, Đức Thọ 104, Hồng Lĩnh 86, Nghi Xuân 292, Lộc Hà 120).

Ngành Y tế tập trung xét nghiệm cho các trường hợp ở khu cách ly

Trong ngày không tiếp nhận thêm trường hợp. Tổng số hiện đang cách ly 442 người (195 người tại Khu ký túc xá Mitraco; 13 người tại Khu cách ly cấp huyện đặt tại xã Kim Hoa, huyện Hương Sơn; 16 người ở Khu dự án trồng rừng xã Cương Gián, huyện Nghi Xuân; 204 người tại Khu cách ky KTX Đại học Hà Tĩnh; 01 người tại Khu cách ly thị xã Kỳ Anh; Khu cách ly ở Trung tâm YTDP Vũ Quang cũ, huyện Vũ Quang 13).

Cộng dồn cách ly tập trung toàn tỉnh: 12.425 người  (trong đó có 101 người từ Đà Nẵng và các địa phương theo thông báo của Bộ Y tế;  số hoàn thành cách ly 11.983 người (có 87 người từ Đà Nẵng và các địa phương theo thông báo của Bộ Y tế đã hoàn thành cách ly).

Trong thời gian tới ngành Y tế tiếp tục tăng cường theo dõi, giám sát và tổ chức cách ly y tế đối với các trường hợp từ Đà Nẵng và các địa điểm có dịch trong nước về địa bàn tỉnh từ 07/9/2020.

Tiếp tc quán trit sâu sc ch trương ln v thc hin mc tiêu kép, va sn sàng phòng chng dch, va đẩy mnh phát trin kinh tế - xã hi. hn chế đến mc thp nht tác động tiêu cc ca các bin pháp phòng, chng dch đối vi các hot động kinh tế - xã hi và đời sng nhân dân.

Tiếp tc áp dng các bin pháp cơ bn phòng chng dch trong trng thái “bình thường mi” như đeo khu trang khi ra khi nhà, ti các nơi công cng và trên các phương tin giao thông công cng; thường xuyên ra tay bng xà phòng hoc dung dch sát khun; hn chế t tp đông người ngoài phm vi công s, trường hc, bnh vin; gi khong cách an toàn khi tiếp xúc.

Thc hin có hiu qu công tác truyn thông bng nhiu hình thc phong phú, đa dng như phát thanh, truyn hình, mng xã hi, h thng truyn thanh cơ sở…..  Khuyến cáo mnh m vic cài đặt ng dng Bluezone phc v truy vết nhanh các trường hp có nguy cơ mc bnh. Thc hin nghiêm các hướng dn an toàn trong bnh vin, trong trường hc, nơi làm vic, phương tin giao thông công cngvi ni dung ngn gn, súc tích, d hiu để các cp, các ngành, các địa phương và mi người dân có th d dàng thc hin.

Thc hin nghiêm vic phòng, chng dch trong các cơ s y tế; t chc phân lung, phân tuyến điu tr hp lý ngay t khâu tiếp đón bnh nhân, phòng nga lây nhim, tăng cường kim soát nhim khun trong bnh vin; xét nghim phát hin sm các trường hp nghi nhim trong s các bnh nhân, người nhà bnh nhân, các trường hp có biu hin ho, st trong cng đồng.

Tuấn Dũng

Năm 2024 : 474.243