• :
  • :
TIÊM CHỦNG VẮC XIN COVID-19 VÌ SỨC KHỎE CỦA BẠN VÀ NHỮNG NGƯỜI THÂN YÊU. HÃY CHUNG TAY BẢO VỆ MÌNH VÀ CỘNG ĐỒNG TRƯỚC ĐẠI DỊCH COVID-19!
|
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Phẫu thuật kết hợp xương bằng đinh Sign thành công tại tuyến huyện

Bác sĩ CKII Phan Thị Xuân Liễu, Giám đốc bệnh viện Đa khoa Thị xã Kỳ Anh cho biết, bệnh viện vừa thực hiện thành công kỹ thuật phẫu thuật kết hợp xương bằng đinh Sign cho bệnh nhân Trần Văn Quận, 60 tuổi, xã Kỳ Thượng, huyện Kỳ Anh. Đây là kỹ thuật mới lần đầu tiên thực hiện tại tuyến huyện.

Trước đó, bệnh nhân Trần Văn Quân bị tai nạn giao thông, vào viện trong tình trạng mất vận động cơ năng cẳng chân trái, đau nhiều. Ngay khi nhập viện bệnh nhân được chỉ định thực hiện các cận lâm sàng cần thiết. Qua đó các bác sĩ chẩn đoán bệnh nhân bị gãy kín 1/3 trên 2 xương cẳng chân trái.

Sau khi hội chẩn các bác sĩ đã quyết định phẫu thuật bằng phương pháp kết hợp xương bằng đinh Sign cho bệnh nhân.Kíp phẫu thuật gồm các bác sỹ chuyên khoa Chấn thương chỉnh hình, bác sỹ gây mê.

Sau phẫu thuật tình trạng bệnh nhân ổn định, ăn uống bình thường. Dự kiến thời gian ra viện sẽ trong vài ngày tới. Đây là ca bệnh thứ 2 được thực hiện thành công bằng kỹ thuật này tại bệnh viện.

Trước đây những trường hợp gãy như thế này thường phẩu thuật kết hợp xương bằng nẹp vis. So với phương pháp phẫu thuật này thì phẫu thuật kết hợp xương bằng đinh Sign ít xâm lấn, rất hiệu quả, giúp bệnh nhân có thể vận động và phục hồi sớm.

Ngoài ra, tại Bệnh viện Thị xã Kỳ Anh hiện đã và đang triển khai thành công nhiều dịch vụ kỹ thuật mới, chuyên sâu như: tiêu sợi huyết, điều trị nhồi máu não cấp, tán sỏi laser, các xét nghiệm giải phẫu bệnh, các macker sàng lọc ung thư…

 


Tác giả: Thanh Loan
Tổng số điểm của bài viết là: 18 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Khảo sát
Bạn cảm thấy chất lượng dịch vụ y tế do ngành Y tế Hà Tĩnh cung cấp như thế nào?
BẢN ĐỒ TỈNH HÀ TĨNH
Thống kê truy cập
Hôm nay : 182
Tháng 09 : 149.470
Năm 2022 : 1.671.754
Năm trước : 3.036.687
Tổng số : 6.150.587