Phát triển chuyên môn kỹ thuật trong tình hình mới

Sáng ngày 30/5, Đảng bộ Bệnh viện Đa khoa Thành phố Hà Tĩnh tổ chức Đại hội Đảng bộ Bệnh viện lần thứ III, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Tham dự có đại diện lãnh đạo Thành ủy Thành phố Hà Tĩnh, Sở Y tế và 91 Đảng viên bệnh viện.

Các đại biểu tham dự Đại hội

Nhiệm kỳ qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng bộ, Bệnh viện đã làm tốt công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân. Bệnh viện đã được các chuyên gia nước ngoài, các bác sỹ đầu ngành tuyến Trung ương về giúp đỡ, cầm tay chỉ việc; Là bệnh viện vệ tinh của Bệnh viện Đại học Y Hà Nội. Bệnh viện đã đổi mới về cơ sở vật chất, trang thiết bị, nguồn nhân lực chất lượng cao, thái độ giao tiếp ứng xử, hướng tới sự hài lòng của người dân. Do đó, được người dân tin tưởng, số lượng bệnh nhân đến khám chữa bệnh ngày càng tăng; trung bình mỗi ngày khám chữa bệnh cho 700 đến 1.100 bệnh nhân ngoại trú, 350 đến 450 bệnh nhân điều trị nội trú.

Đồng chí Trần Nguyên Phú- Bí thư Đảng bộ báo cáo chính trị tại Đại hội

Công tác xây dựng Đảng và các tổ chức đoàn thể được chú trọng. Đảng bộ có 05 Chi bộ, 91 Đảng viên; trong nhiệm kỳ kết nạp 22 Đảng viên mới. Thường xuyên quan tâm giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, Đảng viên. Tổ chức tốt các phong trào “3 xây, 3 chống, 3 biết”; học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; thi đua phát triển y đức, đạo đức nghề nghiệp. Xây dựng mỗi cán bộ Đảng viên tích cực, phát huy vai trò, nâng cao nhận thức làm tốt công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân.

Nhiệm kỳ 2020 – 2025 Đảng bộ bệnh viện phấn đấu hàng năm 100% Chi bộ đạt Chi bộ hoàn thành nhiệm vụ; Đảng bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ; các tổ chức đoàn thể vững mạnh. Tiếp tục thực hiện tốt học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, gắn với thực hiện 12 điều y đức, đổi mới phong cách thái độ phục vụ bệnh nhân. Triển khai hơn 7.000 dịch vụ kỹ thuật; thu hút thêm bác sỹ có trình độ chuyên môn; nâng tổng số bác sỹ lên 150 người…

Tại đại hội các đại đã có nhiều tham luận liên quan đến công tác phát triển Đảng bộ bệnh viện như: góp ý các văn kiện đại hội cấp trên và đóng góp ý kiến chương trình hành động Nghị quyết đại hội Đảng bộ bệnh viện ĐK Thành phố; công tác quản lý chất lượng bệnh viện; công tác giáo dục chính trị tư tưởng…

Phát biểu chỉ đạo Đại hội đồng chí Lương Quốc Tuấn, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy đã đánh giá cao những thành tích mà Đảng bộ bệnh viện đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, nhất là về thực hiện hiệu quả nhiệm vụ chuyên môn, tham mưu đề xuất các cơ chế chính sách cho ngành Y tế Thành phố, hiện đại hóa cơ sở vật chất, trang thiết bị, ứng dụng khoa học kỹ thuật, liên kết nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, góp phần tích cực vào sự phát triển của Thành phố và của tỉnh nhà. Đồng chí Phó Bí thư trường trực Thành ủy đề nghị Đảng bộ bệnh viện hiệm kỳ 2020 – 2025 cần phát huy những thành tích đạt được, tiếp tục đoàn kết, trách nhiệm, minh bạch, xây dựng bệnh viện ngày càng phát triển, là địa chỉ tin cậy cho người dân tỉnh nhà.

Đại hội đã bầu Ban chấp hành Đảng bộ nhiệm kỳ 2020 – 2025 gồm 09 đồng chí; đồng chí Trần Nguyên Phú, Giám đốc Bệnh viện tái cử Bí thư Đảng bộ nhiệm kỳ 2020 – 2025. Bầu 03 đại biểu chính thức và 01 đại biểu dự khuyết dự Đại hội Đảng bộ Thành phố nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Năm 2024 : 755.237
Tổng số : 9.553.751