Đảng bộ Bệnh viện Đa khoa thị xã Kỳ Anh Đại hội nhiệm kỳ 2020 - 2025

Với chủ đề, Đoàn kết – Dân chủ - Đổi mới – Trí tuệ - Chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân. Sáng ngày 23/5 Đảng bộ Bệnh viện Đa khoa thị xã Kỳ Anh tổ chức Đại hội Đảng bộ nhiệm kỳ 2020 – 2025. Tham dự Đại hội có đại diện lãnh đạo Sở Y tế và Thị ủy thị xã Kỳ Anh.

Các đại biểu tham dự và chỉ đạo đại hội

Nhiệm kỳ qua, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp, toàn diện của Sở Y tế, cấp ủy, chính quyền địa phương Đảng bộ Bệnh viện đa khoa thị xã Kỳ Anh đã phát huy thuận lợi, khắc phục khó khăn, đoàn kết nhất trí, nỗ lực phấn đấu thực hiện thắng lợi các mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ nhiệm kỳ 2015 - 2020 đề ra.Triển khai thực hiện có hiệu quả Nghị quyết 03 của BCH Đảng bộ tỉnh về “tăng cường lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo vệ, chăm sóc sức khoẻ nhân dân đến năm 2015 và những năm tiếp theo”.

Thực hiện đồng bộ các giải pháp: tiếp đón bệnh nhân, cải cách hành chính, công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học, mua sắm thiết bị, dụng cụ, phương tiện nhằm nâng cao hiệu quả công tác khám chữa bệnh cho nhân dân. Kết quả trong 5 năm qua, Bệnh viện đa khoa Kỳ Anh luôn hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu về khám chữa bệnh, cải thiện rõ rệt chất lượng khám chữa bệnh, giảm tình trạng sai sót, tắc trách về chuyên môn của đội ngũ y bác sỹ, hạn chế các tai biến trong quá trình điều trị, tạo được niềm tin cho người bệnh và quần chúng nhân dân. Bình quân hàng năm có trên 110.969 lượt bệnh nhân được khám bệnh cấp thuốc và trên 23.719 lượt bệnh nhân được điều trị, cao hơn nhiều so với nhiệm kỳ trước; công suất sử dụng giường bệnh trung bình 5 năm đạt 229,5%; Chất lượng điều trị ngày càng được nâng cao, ngày điều trị trung bình được rút ngắn từ 5,44 ngày/lượt điều trị từ đầu nhiệm kỳ còn 5,33 ngày/lượt ở cuối nhiệm kỳ. Trong nhiệm kỳ qua bệnh viện đã tuyển dụng được 23 bác sĩ có chuyên môn cao, tạo điều kiện về thời gian và kinh phí cho cán bộ viên chức tham gia học tập nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ cũng như năng lực quản lý bằng các hình thức như:  học dài hạn, vừa học vừa làm, tập huấn tại chỗ.

Bác sỹ Phan Thị Xuân Liễu - Bí thư Đảng bộ, Giám đốc BVĐK thị xã Kỳ Anh báo cáo kết quả hoạt động nhiệm kỳ 2015 - 2020

Cơ sở vật chất khang trang, thoáng mát, rộng rãi tạo điều kiện tốt cho hoạt động khám chữa bệnh. Tích cực tranh thủ nhiều nguồn vốn và từ nguồn tự chủ của đơn vị để bổ sung thường xuyên các phương tiện máy móc, trang thiết bị y tế, đáp ứng ngày càng tốt nhu cầu về chất lượng khám chữa bệnh của nhân dân. Bệnh viện đã có máy móc trang thiết bị hiện đại như: máy City Scanner, hệ thống X.quang tăng sáng truyền hình, siêu âm màu 4D, hệ thống phẫu thuật nội soi tiêu hóa, hệ thống phẫu tuật nội soi tiết niệu, hệ thống nội soi dạ dày, đại tràng, máy xét nghiệm sinh hóa máu tự động, máy xét nghiệm đông máu, giải phẫu bệnh, hệ thống máy giặt,  hệ thống Ellisa, hệ thống hấp sấy tiệt trùng vô khuẩn…

Tại Đại hội, một số đảng viên cũng đã tham luận ý kiến để cùng xây dựng Đảng bộ bệnh viện ngày càng phát triển: Tăng cường công tác kiểm tra và thi hành kỷ luật Đảng trong xây dựng bệnh viện; Nâng cao chất lượng sinh hoạt Chi bộ Đảng; Vai trò của tổ chức công đoàn trong việc vận động đoàn viên thực hiện tốt các phong trào thi đua; Tầm quan trọng của việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách HCM gắn với thực hiện đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh; Tầm quan trọng của công tác cải cách thủ tục hành chính trong khám chữa bệnh..

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Trần Thị Huyền – Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thị ủy thị xã Kỳ Anh đánh giá cao những kết quả của Đảng bộ bệnh viện đạt được trong thời gian qua. Đã chỉ đạo thực hiện tốt mọi nhiệm vụ chuyên môn về khám bệnh và chữa bệnh. Phối hợp thực hiện có hiệu quả công tác phòng chống dịch bệnh, góp phần to lớn trong công tác bảo vệ và chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Đồng chí Chủ nhiệm UBKT Thị ủy cũng đề nghị trong thời gian tới, bệnh viện cần chỉ đạo thực hiện quyết liệt hơn để nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cho nhân dân; Bệnh viện cần phát triển nhiều kỹ thuật mới, kỹ thuật chuyên sâu, qua đó tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân trong vùng hưởng các dịch vụ y tế chất lượng cao; quan tâm công tác kiểm tra giám sát và thực hiện có hiệu quả việc thi hành kỷ luật trong Đảng; Tăng cường công tác cải cách hành chính về KCB trong tình hình mới; đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh gắn với 3 xây, 3 chống, 3 biết. Đồng thời làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho đảng viên để cùng nhau đoàn kết, chung sức xây dựng bệnh viện ngày càng phát triển.

Đại hội cũng đã bầu ra Ban Chấp hành Đảng bộ bệnh viện đa khoa thị xã Kỳ Anh nhiệm kỳ 2020 - 2025 gồm 8 đồng chí; tiến hành họp BCH Đảng bộ bệnh viện phiên thứ nhất bầu Ban Thường vụ Đảng ủy, bầu Bí thư, Phó Bí thư, UBKT và Chủ nhiệm UBKT Đảng ủy, đồng chí Phan Thị Xuân Liễu – Giám đốc Bệnh viện tái cử Bí thư Đảng bộ Bệnh viện ĐK thị xã Kỳ Anh nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đại hội cũng đã tiến hành bầu 04 đại biểu chính thức và 01 đại biểu dự khuyết dự đại hội Đảng bộ Thị ủy thị xã Kỳ Anh nhiệm kỳ 2020 – 2025

Nhật Thắng

Năm 2024 : 639.130