• :
  • :
CHUYÊN NGHIỆP - TRÁCH NHIỆM - NĂNG ĐỘNG - MINH BẠCH - HIỆU QUẢ !
|
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Những việc cha mẹ/ người giám hộ cần làm khi cho trẻ tiêm vắc xin COVID-19

Những việc cha mẹ/ người giám hộ cần làm khi cho trẻ tiêm

vắc xin COVID-19

Hiện ngành Y tế và các địa phương đang tập trung triển khai tiêm vắc xin COVID-19 cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi. Để đảm bảo an toàn cho trẻ, các bậc phụ huynh/người giám hộ trẻ cần thực hiện các nội dung sau:

- Tìm hiểu rõ lợi ích của việc tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ em, các tác dụng phụ có thể gặp và cách theo dõi sau tiêm cho trẻ.

- Đọc kỹ, điền đầy đủ thông tin và ký vào phiếu đồng ý tham gia tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 nếu đồng ý cho trẻ tiêm chủng.

- Đưa trẻ đi tiêm chủng theo đúng thời gian, cho trẻ ăn uống đầy đủ trước khi đi tiêm.  Lưu ý: Đối với những trẻ đã nhiễm COVID-19: Trì hoãn tiêm chủng sau khi mắc bệnh 03 tháng.

- Khi đi tiêm chủng, cha, mẹ/ người giám hộ hướng dẫn và cùng với trẻ thực hiện đầy đủ thông điệp 5K, chủ động thông báo cho giáo viên, nhân viên y tế các thông tin của trẻ, tình trạng sức khỏe của trẻ như: Tiền sử mắc COVID- 19 nếu có, tiền sử tiêm chủng, tiền sử dị ứng, dị tật bẩm sinh, bệnh lý nền, các loại thuốc điều trị cho trẻ đang sử dụng.

- Sau khi tiêm vắc xin, để trẻ ở lại theo dõi ít nhất 30 phút tại điểm tiêm. Trong 3 ngày đầu tiên luôn có người hỗ trợ trẻ 24/24 giờ, tránh cho trẻ vận động mạnh, đảm bảo dinh dưỡng, theo dõi các dấu hiệu sau tiêm chủng cho trẻ theo khuyến cáo của cán bộ y tế để xử lý kịp thời khi cần thiết.

                        TRUNG TÂM KIỂM SOÁT BỆNH TẬT HÀ TĨNH


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Khảo sát
Bạn cảm thấy chất lượng dịch vụ y tế do ngành Y tế Hà Tĩnh cung cấp như thế nào?
BẢN ĐỒ TỈNH HÀ TĨNH
Thống kê truy cập
Hôm nay : 5.567
Tháng 05 : 204.150
Năm 2024 : 923.449
Năm trước : 2.326.488
Tổng số : 9.721.963