Nâng cao năng lực quản lý chất thải y tế

Sáng ngày 18/10, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tổ chức tập huấn kiến thức về quản lý chất thải y tế cho hơn 100 cán bộ chuyên trách quản lý chất thải y tế thuộc các bệnh viện đa khoa, trung tâm y tế và trưởng trạm y tế thuộc các huyện Lộc Hà, Cẩm Xuyên và thành phố Hà Tĩnh.

Thạc sỹ Hoàng Văn Sơn, Phó Giám đốc CDC Hà Tĩnh phát biểu khai mạc tập huấn

Tại lớp tập huấn, học viên đã được truyền đạt những kiến thức liên quan đến quản lý chất thải y tế; những điểm mới quy định trong thông tư 20/2021/TT-BYT, ngày 26/11/2021 của Bộ Y tế, như: phân định, phân loại chất thải y tế lây nhiễm, nguy hại và không lây nhiễm; thu gom, lưu giữ và quản lý chất thải y tế...

Giảng viên CDC Hà Tĩnh truyền đạt các kiến thức cơ bản nâng cao năng lực quản lý chất thải y tế cho học viên

Qua lớp tập huấn đã nâng cao kiến thức quản lý chất thải y tế cho đội ngũ cán bộ y tế, từ đó làm tốt hơn công tác quản lý, phân loại, thu gom và lưu trữ chất thải y tế. Nhằm bảo vệ môi trường cơ sở y tế xanh, sạch, đẹp, an toàn, đáp ứng sự hài lòng của người bệnh và cán bộ y tế, góp phần vào công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cho Nhân dân.

Nguyễn Duy

Năm 2024 : 640.350