• :
  • :
CHUYÊN NGHIỆP - TRÁCH NHIỆM - NĂNG ĐỘNG - MINH BẠCH - HIỆU QUẢ !
|
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Tập huấn công tác y tế trường học tại Thành phố Hà Tĩnh

Sáng ngày 14/10, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật phối hợp với Trung tâm Y tế, Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Hà Tĩnh tổ chức lớp tập huấn về công tác Y tế trường học năm 2022. Dự và lớp tập huấn, có đại diện lãnh đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật, Trung tâm Y tế, Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố cùng 54 giáo viên phụ trách và giáo viên kiêm nhiệm công tác y tế của các trường học trên địa bàn thành phố.

Thạc sỹ Hoàng Văn Sơn - Phó Giám đốc CDC Hà Tĩnh phát biểu tại lớp tập huấn

 

Tại lớp tập huấn, các học viên được báo cáo viên của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật phổ biến Thông tư liên tịch số 13/2016/TTLT-BYT-BGDĐT ngày 12/5/2016 của Bộ Y tế và Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định về công tác y tế trường học; kế hoạch số 1956/KHKLN-SYT-SGDĐT ngày 11/9/2019 của Sở Y tế và Sở Giáo dục và Đào tạo về kế hoạch phối hợp thực hiện công tác y tế trường học năm 2019 – 2020 và những năm tiếp theo. 

 

Giảng viên CDC Hà Tĩnh giới thiệu các văn bản liên quan về công tác y tế Trường học

 

và  truyền đạt các kiến thức về xử lý các tai nạn thương tích trong trường học.

 

Đồng thời, các học viên còn được trang bị thêm các kiến thức và kỹ năng giáo dục sức khỏe trong trường học, vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường. Đặc biệt được hướng dẫn cách phòng tránh một số bệnh truyền nhiễm thường gặp; phòng chống tốt dịch bệnh trong trường học; xử lý sơ cứu các tai nạn thương tích cơ bản trong trường học như: ngã sái, gãy tay, chân, vết thương trầy, xước ngoài da; cầm máu vết thương...

 

Các học viên tham gia lớp tập huấn

 

Thông qua lớp tập huấn, nhằm giúp cho đội ngũ cán bộ, giáo viên phụ trách và giáo viên kiêm nhiệm công tác y tế trường học trên địa bàn có thể triển khai tốt công tác phòng chống dịch bệnh và phòng chống các bệnh tật trong học đường. Cùng với đó xác định được các bệnh lây nhiễm thường gặp, nắm được nguyên nhân các biện pháp phòng tránh; xử trí được các tai nạn thương tích thường gặp trong trường học.

Theo kế hoạch, trong những ngày tiếp theo, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật sẽ tiếp tục tổ chức các lớp tập huấn về công tác y tế trường học tại các huyện, thị xã còn lại trong tỉnh./.

Huy Ngân


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Khảo sát
Bạn cảm thấy chất lượng dịch vụ y tế do ngành Y tế Hà Tĩnh cung cấp như thế nào?
BẢN ĐỒ TỈNH HÀ TĨNH
Thống kê truy cập
Hôm nay : 434
Tháng 07 : 147.437
Năm 2024 : 1.286.744
Năm trước : 2.326.488
Tổng số : 10.085.258