• :
  • :
TIÊM CHỦNG VẮC XIN COVID-19 VÌ SỨC KHỎE CỦA BẠN VÀ NHỮNG NGƯỜI THÂN YÊU. HÃY CHUNG TAY BẢO VỆ MÌNH VÀ CỘNG ĐỒNG TRƯỚC ĐẠI DỊCH COVID-19!
|
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Nâng cao kiến thức bệnh lý và dinh dưỡng cho người Đái tháo đường

Chiều ngày 15/5, Bệnh viện đa khoa Thành phố tổ chức tư vấn “Bệnh lý và dinh dưỡng cho người Đái tháo đường(ĐTĐ) cho các hội viên Hội ĐTĐ Thành phố và một số bệnh nhân, người nhà bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện ĐK Thành phố. 

Các đại biểu tham dự hội thảo

 

Tại cuộc hội thảo các bác sỹ đã chia sẻ những nội dung liên quan đến bệnh lý ĐTĐ như: Khái niệm về bệnh ĐTĐ, nguyên nhân, triệu chứng, biến chứng của bệnh ĐTĐ. Tổng quan thực trạng bệnh ĐTĐ trên trên Thế giới, Việt Nam và Hà Tĩnh. Cách kiểm tra, theo dõi đường huyết tại nhà. Chế độ dinh dưỡng, luyện tập thể dục hợp lý cho người bệnh ĐTĐ. 

Phát biểu tại hội thảo, bác sỹ Trần Nguyên Phú, Giám đốc bệnh viện ĐK Thành phố, Chủ tịch Câu lạc bộ Hội ĐTĐ Thành phố chia sẻ: “ĐTĐ là một bệnh không lây nhiễm phổ biến trên toàn cầu. Nhiều người đang sống với bệnh ĐTĐ típ 2 trong một thời gian dài mà không nhận biết được tình trạng bệnh của họ. Đến khi được chẩn đoán, thường đã kèm theo các biến chứng của bệnh. Tại Việt Nam có khoảng 65% người không biết mình bị bệnh ĐTĐ. Thật lạc quan, thực hiện lối sống lành mạnh có thể phòng ngừa được 70% bệnh lý ĐTĐ típ 2 và ăn uống lành mạnh có thể giúp giảm nguy cơ của ĐTĐ”. 

Tại hội thảo, Bệnh viện ĐK Thành phố và nhà tài trợ đã trao 15 suất quà, trị giá mỗi suất trên 01 triệu đồng cho các bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện./. 

Thanh Loan


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Khảo sát
Bạn cảm thấy chất lượng dịch vụ y tế do ngành Y tế Hà Tĩnh cung cấp như thế nào?
BẢN ĐỒ TỈNH HÀ TĨNH
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1.329
Tháng 10 : 19.073
Năm 2023 : 1.705.298
Năm trước : 1.993.193
Tổng số : 8.177.324