• :
  • :
TIÊM CHỦNG VẮC XIN COVID-19 VÌ SỨC KHỎE CỦA BẠN VÀ NHỮNG NGƯỜI THÂN YÊU. HÃY CHUNG TAY BẢO VỆ MÌNH VÀ CỘNG ĐỒNG TRƯỚC ĐẠI DỊCH COVID-19!
|
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Mít tinh Hưởng ứng Ngày Vệ sinh yêu nước nâng cao sức khỏe nhân dân năm 2023

Sáng ngày 30/6, tại TP Hà Tĩnh, Bộ Y tế phối hợp UBND tỉnh Hà Tĩnh tổ chức “Mít tinh Hưởng ứng Ngày Vệ sinh yêu nước nâng cao sức khỏe nhân dân năm 2023 – Vì một Việt Nam khỏe mạnh và bền vững, với sự đồng hành của Quỹ Unilever Việt Nam (UVN). 

Lãnh đạo Bộ Y tế, UBND tỉnh Hà Tĩnh và các đại biểu tham dự lễ mít tinh

 

Tham gia buổi lễ mít tinh, về phía Bộ Y tế có Thứ Trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Liên Hương, Lãnh đạo các Vụ, Cục, Viện thuộc Bộ Y tế; đại biểu các Bộ, ngành Trung ương; đại diện lãnh đạo Sở Y tế và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật 32 tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng trở ra. Về phía Hà Tĩnh có UVBTV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Báu Hà, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Trần Văn Kỳ và lãnh đạo một số sở, ngành, địa phương.

PGS.TS. Nguyễn Thị Liên Hương, Thứ trưởng Bộ Y tế phát biểu tại lễ mít tinh.

 

Phát biểu tại buổi mít tinh, PGS.TS. Nguyễn Thị Liên Hương, Thứ trưởng Bộ Y tế cho biết “Nhận thức được tầm quan trọng của công tác vệ sinh trong phòng, chống dịch bệnh, từ năm 2012 Chính phủ đã ban hành Chỉ thị số 29/CT-TTg ngày 26/11/2012 triển khai Phong trào Vệ sinh yêu nước nâng cao sức khỏe nhân dân. Sau 10 năm triển khai Phong trào đã nhận được sự quan tâm chỉ đạo của các cấp chính quyền; sự phối hợp của các ban ngành, đoàn thể, tổ chức chính trị xã hội từ Trung ương tới địa phương nên đã tạo hiệu ứng tích cực và duy trì bền vững. Nhờ đó, công tác nước sạch, vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường phòng, chống dịch bệnh, an toàn vệ sinh thực phẩm, vệ sinh lao động, vệ sinh trong cơ sở y tế, vệ sinh tại các cơ sở giáo dục đã từng bước được cải thiện”. 

Thứ trưởng cũng nhấn mạnh “Trong đại dịch COVID-19 vừa qua, công tác vệ sinh cá nhân, VSMT được khẳng định là một trong những giải pháp then chốt góp phần kiểm soát nhanh chóng bệnh dịch”. Những thành quả của công tác Y tế dự phòng và Phong trào vệ sinh yêu nước nâng cao sức khỏe nhân dân, ngoài việc trực tiếp làm giảm tỷ lệ mắc bệnh, tử vong, di chứng cho người bệnh thì còn góp phần gián tiếp làm giảm số trường hợp nhập viện, giảm chi phí điều trị và chăm sóc y tế, giảm thời gian và công sức của người thân chăm sóc người bệnh, nhờ đó tạo ra những tác động tích cực không những với cá nhân mà cho cả cộng đồng.

Trong thời gia tới, thứ trưởng cũng đề nghị các Bộ ngành, chính quyền các cấp, các tổ chức chính trị xã hội chủ động xây dựng kế hoạch Phong trào VSYN giai đoạn đến năm 2030 và kế hoạch hằng năm, lồng ghép các nội dung hoạt động của Phong trào vào các kế hoạch, chương trình, dự án nhằm đảm bảo đạt được các mục tiêu của các Chương trình mục tiêu quốc gia có liên quan và tăng cường đầu tư, xã hội hoá huy động nguồn lực từ các tổ chức, doanh nghiệp, tập thể, cá nhân và các hộ gia đình và các tổ chức trong và ngoài nước. Tăng cường tuyên truyền, vận động người dân, các ban ngành đoàn thể và các em học sinh tham gia thực hiện các chiến dịch VSMT, vệ sinh cá nhân, sử dụng nước sạch phòng chống dịch bệnh; tích cực phối hợp với ngành y tế trong việc thực hiện các chiến dịch diệt bọ gậy, lăng quăng phòng chống sốt xuất huyết.

Đồng chí Trần Báu Hà, UVBTV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh phát biểu hưởng ứng tại lễ mít tinh.

 

Cũng tại buổi mít tinh, thay mặt tỉnh Hà Tĩnh, đồng chí Phó Chủ tịch tỉnh Hà Tĩnh Trần Báu Hà cho biết: “Tại Hà Tĩnh, Cấp ủy và chính quyền địa phương đã xác định việc tổ chức triển khai thực hiện Phong trào Vệ sinh yêu nước nâng cao sức khoẻ nhân dân là trách nhiệm của tất cả các cấp, các ngành, mỗi đơn vị, mỗi người dân. Phong trào đã nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền, đoàn thể và sự hưởng ứng tích cực của mọi người dân nhất là trên địa bàn xã, phường, thị trấn, huyện, thành phố. Sau 10 năm thực hiện, Phong trào Vệ sinh yêu nước nâng cao sức khoẻ nhân dân đã thể hiện rõ vai trò sứ mệnh của mình, giúp người dân có cái nhìn khác và tích cực hơn về vệ sinh cá nhân, vệ sinh vệ sinh môi trường trong công tác phòng chống dịch bệnh. Để từ đó, thay đổi được thái độ và hành vi trong thực hành vệ sinh. Góp phần thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế, văn hoá xã hội của tỉnh Hà Tĩnh”. 

Lễ Ký kết Bản ghi nhớ hợp tác giữa Cục Quản lý Môi trường y tế (Bộ Y tế) và Unilever Việt Nam

 

Cũng tại buổi mít tinh đã diễn ra Lễ Ký kết Bản ghi nhớ hợp tác giữa Cục Quản lý Môi trường y tế (Bộ Y tế) và Unilever Việt Nam Chương trình Vì một Việt Nam khỏe mạnh và bền vững giai đoạn 2023-2028 với nhiều nhiệm vụ trọng tâm. Ngay sau lễ mít tinh các đại biểu và gần 200 đoàn viên thanh niêm đã tham gia diễu hành trên các trục đường chính của thành phố Hà Tĩnh với thông điệp “Vì một Việt Nam khỏe mạnh và bền vững”. 

Các đoàn viên thanh niên tham gia diễu hành trên các trục đường chính của thành phố Hà Tĩnh với thông điệp
 “Vì một Việt Nam khỏe mạnh và bền vững”.

 

Sau lễ mít tinh, Đoàn công tác của Bộ Y tế do thứ trưởng Nguyễn Thị Liên Hương đã đến thăm, tặng quà cho Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh, tặng máy lọc nước cho trạm y tế Lâm Trung Thủy huyện Đức Thọ.

Thứ Trưởng Bộ Y tế tặng quà cho CDC Hà Tĩnh.

 

Tham quan Phòng xét nghiệm CDC...

 

và chụp ảnh lưu niệm tại CDC Hà Tĩnh.

 

                                                                                                                                                     Tuấn Dũng


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Khảo sát
Bạn cảm thấy chất lượng dịch vụ y tế do ngành Y tế Hà Tĩnh cung cấp như thế nào?
BẢN ĐỒ TỈNH HÀ TĨNH
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3.048
Tháng 02 : 95.148
Năm 2024 : 278.090
Năm trước : 2.326.488
Tổng số : 9.076.604