CHUYÊN NGHIỆP - TRÁCH NHIỆM - NĂNG ĐỘNG - MINH BẠCH - HIỆU QUẢ !

Công đoàn ngành y tế triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023

Sáng ngày 15/6, Công đoàn Ngành Y tế Hà Tĩnh tổ chức Hội nghị Sơ kết hoạt động công đoàn 6 tháng đầu năm 2023 và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023. Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Đường Công Lự - Phó Giám đốc Sở Y tế, Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế Hà Tĩnh (CĐNYT) cùng các đồng chí trong Ban thường vụ, Ban chấp hành Công đoàn ngành Y tế.

Các đại biểu tham dự Hội nghị

Theo báo cáo, CĐNYT hiện có 17 công đoàn cơ sở; với tổng số 2.544 CNVCLĐ. Trong 6 tháng đầu năm 2023, Công đoàn ngành đã bám sát Nghị quyết Công đoàn và nhiệm vụ chính trị triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ. Công tác chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của người lao động cơ bản được quan tâm, đời sống, việc làm ổn định. Việc triển khai, thực hiện các hoạt động  tết sum vầy, Tháng Công nhân được Liên đoàn Lao động tỉnh biểu dương, phong trào thi đua chào mừng các ngày lễ lớn trong năm được coi trọng, góp phần tích cực trong việc lãnh đạo, chỉ đạo hoàn thành thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ đề ra.

Về tổ chức các phong trào thi đua trong CNVCLĐ, CĐN đã không ngừng đổi mới các nội dung, phong trào thi đua nhằm tạo không khí thi đua sôi nổi, cổ vũ các tập thể, cá nhân phát huy tinh thần sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm, quyết tâm phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ chính trị của ngành. Tổ chức ký kết giao ước thi đua năm 2023, kết quả 17/17 CĐCS đăng ký danh hiệu CĐCS hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; 98%  đoàn viên nữ, đăng ký danh hiệu Phụ nữ “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” năm 2023

Thực hiện tốt Quy chế dân chủ cơ sở, Quy tắc ứng xử và xây dựng hình ảnh người cán bộ y tế mẫu mực với các tiêu chí 03 xây, 03 chống và 03 biết; phong trào thi đua “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh”, với 100% các đơn vị và 100% CCVCLĐ đăng ký thực hiện.

Về công tác xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh, CĐN đã chỉ đạo 17/17 CĐCS tổ chức thành công Đại hội Công đoàn cơ sở. Phối hợp tổ chức lễ kết nạp mới 44 đoàn viên công đoàn Bệnh viện Đa khoa tỉnh. Tính đến 30/5/2023 CĐN kết nạp được 78 đoàn viên vào tổ chức Công đoàn, vượt kế hoạch năm LĐLĐ tỉnh giao.

Bên cạnh những mặt đạt được, các đại biểu cũng đã thẳng thắn chỉ ra những tồn tại hạn chế như:  Công tác phối hợp tổ chức thực hiện quy chế dân chủ cơ sở trong một số doanh nghiệp còn hạn chế, việc đối thoại tại nơi làm việc chất lượng chưa cao; Hoạt động của UBKT một số CĐCS còn hạn chế; Công tác thông tin, báo cáo một số Công đoàn cơ sở còn chậm, chưa đều…

Đồng chí Đường Công Lự - Phó Giám đốc Sở Y tế, Chủ tịch Công đoàn Ngành Y tế phát biểu tại Hội ngh

Phát biểu tại Hội nghị đồng chí Đường Công Lự đã biểu dương những thành tích các CĐCS đạt được đồng thời đề nghị trong thời gian tới CĐNYT tiếp tục vận động CCVCLĐ thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị khóa XII về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” chuyên đề năm 2023, kết hợp đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, thực hiện nghiêm 12 Điều y đức, 10 Điều dược đức, 9 điều Y huấn cách ngôn; thi đua rèn luyện kỹ năng giao tiếp và quy tắc ứng xử, hạn chế phiền hà, nâng cao chất lượng công tác khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe nhân dân ngày càng tốt hơn.

Đồng chí Chủ tịch CĐNYT cũng đề nghị các CĐCS phải kịp thời nắm bắt tư tưởng của cán bộ viên chức và người lao động trong đơn vị, tham mưu cho cấp uỷ và chính quyền cùng cấp có giải pháp nhằm đảm bảo sự đoàn kết, thống nhất trong nội bộ các cơ quan. Đặc biệt, Công đoàn ngành y tế cần tập trung hoàn thiện các văn kiện, chuẩn bị tốt các điều kiện đảm bảo tổ chức thành công Đại hội Công đoàn ngành Y tế nhiệm kỳ 2023-2028.

Công tác thăm hỏi, tặng quà cho các đoàn viên có hoàn cảnh khó khắn luôn được CĐNYT Hà Tĩnh quan tâm và được Liên đoàn LĐ tỉnh đánh giá cao. Trong ảnh “CĐNYT tặng quà cho cháu Trần Thị Yến Nhi là học lớp 8, trường THCS Nguyễn Du, nhiều năm liền đều đạt học sinh giỏi. Là con của đoàn viên Nguyễn Thị Thanh công tác tại Bệnh viện Phổi Hà Tĩnh. Chị Thanh một mình nuôi hai con ăn học. Năm 2022 được nhận hỗ trợ xây nhà từ Quỹ mái ấm công đoàn” nhân tháng hành đồng vì trẻ em.

Tuấn Dũng

Năm 2024 : 1.139.976