Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Châu kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại Thạch Hà

Sáng ngày 06/6, ngay sau khi phát hiện 3 ca dương tính với SARS-CoV-2, trong đó  có 2 ca là vợ chồng N.B.Đ (SN 1962) và N.T.T (SN 1968), ở thôn Trung Tiến, xã Việt Tiến, huyện Thạch Hà. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Châu và Phó Giám đốc Sở Y tế Nguyễn Lương Tâm cùng đoàn công tác đã tới thôn Trung Tiến, xã Việt Tiến, kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Châu cùng đoàn kiểm tra công tác phòng chống dịch tại thôn Trung Tiến xã Việt Tiến

Theo xác định của ngành chức năng huyện Thạch Hà, vợ chồng ông N.B.Đ và bà N.T.T chủ yếu ở trong nhà, rất ít khi qua lại nhà hàng xóm. Mấy ngày qua, chỉ có một người hàng xóm qua quét dọn nhà cửa nhưng không tiếp xúc trực tiếp với vợ chồng này. Huyện Thạch Hà cũng đã cử người vẽ sơ đồ các lối ra vào khu vực thôn Trung Tiến, xã Việt Tiến, trong đó chú trọng vào nơi hai vợ chồng này sinh sống.

Trao đổi, động viên các lực lượng đang làm nhiệm vụ tại đây.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Châu yêu cầu chính quyền huyện Thạch Hà cần nhanh chóng lập các chốt phong tỏa khu vực thôn Trung Tiến, xã Việt Tiến, tiến hành khử khuẩn nơi có 2 ca dương tính Covid-19, đồng thời khẩn trương truy vết, lấy mẫu xét nghiệm các F1, F2 và người dân tại khu vực phong tỏa.

Các điểm chốt bố trí lực lượng cach gác 24/24h

UBND huyện Thạch Hà sau đó huy động công an và lực lượng chức năng tiến hành lập 3 chốt kiểm soát, phong tỏa một phần khu vực thôn Trung Tiến, xã Việt Tiến, có khoảng 10 hộ dân sinh sống. Chốt kiểm soát có nhiệm vụ ngăn không cho người ra/vào khu vực phong tỏa, phục vụ cho công tác phòng chống dịch Covid-19.

Cũng trong sang 06/6, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Châu đã đi kiểm tra một số chốt phong tỏa tại khu vực xã Thạch Trung, Thành phố Hà Tĩnh, động viên, chia sẻ khó khăn, vất vả với cán bộ, chiến sỹ đang trực tại các chốt.

Thu Hòa – Tuấn Dũng

Năm 2024 : 848.912