Cách ly 2 xe khách đi từ Bình Dương về Hà Tĩnh chở hành khách có yếu tố dịch tễ

Sáng nay ngày 02/02, Lãnh đạo Sở Y tế cùng Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Tĩnh đã trực tiếp đến Khu cách ly tập trung ký túc xá Mitraco ở phường Kỳ Thịnh, thị xã Kỳ Anh để chỉ đạo công tác điều tra nắm thông tin, lấy mẫu xét nghiệm đối với 134 người đi trên hai xe khách từ các tỉnh miền Nam về Hà Tĩnh có liên quan đến ca nhiễm Covid-19 ở Bình Dương (bệnh nhân 1843).

Lực lượng chức năng tiến hành phun tiêu độc khử trùng 2 xe khách

Theo đó, tối 1/2, lực lượng chức năng tỉnh Hà Tĩnh đã đón chặn hai xe khách của nhà xe Bình Sơn chạy tuyến TP.HCM về Hà Tĩnh, đưa 134 người về ký túc xá Mitraco ở phường Kỳ Thịnh, thị xã Kỳ Anh, lấy mẫu xét nghiệm, cách ly phòng dịch Covid-19.

Cách ly 2 xe khách đi từ Bình Dương về Hà Tĩnh chở hành khách có yếu tố dịch tễ

Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm đối với các công dân trên xe khách.

Theo lãnh đạo địa phương, những người bị cách ly gồm 125 hành khách cùng  9 người nhà xe. Trong đó, xe thứ nhất chở 71 người (66 hành khách, 5 người nhà xe), có 70 người quê Hà Tĩnh, một ở Phú Thọ. Xe thứ hai chở 63 người (59 hành khách, 4 người nhà xe), đều quê Hà Tĩnh, di chuyển từ TP.HCM, Bình Dương và Đồng Nai. Trong đó, hai nữ hành khách trên xe từng đến tiệm tóc Hùng Tokyo (nơi bệnh nhân 1843, 19 tuổi, nữ sinh viên trường Đại học Thủ Dầu Một từng đến).

Lãnh đạo Sở Y tế và CDC Hà Tĩnh làm việc với các lực lượng chức năng tại Khu cách ly tập trung Ký túc xá Mitraco

Bác sỹ Nguyễn Chí Thanh, Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Tĩnh cho biết: “6 trường hợp đang được cách ly theo phòng riêng và tiến hành lấy mẫu xét nghiệm. Đơn vị đang theo dõi lại lịch trình di chuyển của các trường hợp này để xác định F1 hay F2 với trường hợp F0 tại Bình Dương".

Tuấn Dũng

Năm 2024 : 846.803