Tập huấn “ Phục hồi chức năng cho bệnh nhân tâm thần tại cộng đồng” cho nhân viên y tế thôn bản

Trung tâm Y tế huyện Can Lộc vừa phối hợp với Bệnh viện Tâm thần tỉnh Hà Tĩnh tổ chức tập huấn “ Phục hồi chức năng cho bệnh nhân tâm thần tại cộng đồng” cho 212 nhân viên y tế thôn bản trên địa bàn huyện Can Lộc.

BS. Nguyễn Đình Thiện, Giám đốc BV Tâm thần Hà Tĩnh phát biểu tại lớp tập huấn

Tại lớp tập huấn các học viên được các Bác sỹ Bệnh viện Tâm thần tỉnh Hà Tĩnh truyền đạt những nội dung cơ bản như: Đại cương sức khỏe tâm thần, khái niệm sức khỏe tâm thần, nguyên nhân và các yếu tố thuận lợi gây ra các rối loạn tâm thần, phân loại các rối loạn tâm thần, cách phòng bệnh tâm thần; Các rối loạn tâm thần thường gặp, một số dấu hiệu sớm của các rối loạn tâm thần, phục hồi chức năng cho người bệnh tâm thần; Bệnh động kinh...

Giảng viên truyền đạt cho học viên những nội dung cơ bản về Phục hồi chức năng cho bệnh nhân tâm thần tại cộng đồng

Qua buổi tập huấn nhằm nâng cao kiến thức cho cán bộ y tế thôn, bản trong việc phát hiện sớm các rối loạn tâm thần, để tư vấn, hướng dẫn phục hồi chức năng cho bệnh nhân tâm thần tại cộng đồng, góp phần giảm nhẹ gánh nặng cho gia đình và xã hội.

Đặng Huyền (TTYT)

Năm 2024 : 640.878