Triển khai Xưởng Chỉnh hình tại Bệnh viện Phục hồi chức năng Hà Tĩnh.

Bệnh viện Phục hồi chức năng Hà Tĩnh vừa triển khai Xưởng Chỉnh hình nhằm phục vụ nhu cầu phục hồi chức năng cho người khuyết tật tại địa phương.

Với sự hỗ trợ và chuyển giao kỹ thuật từ các kỹ sư đầu ngành về chỉnh hình của Trung tâm Phục hồi chức năng Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Phục hồi chức năng Hà Tĩnh có thể khám, tư vấn và cung cấp kỹ thuật sơ men hỗ trợ điều trị bàn chân bẹt, các loại máng nẹp chỉnh hình chân tay, áo nẹp chỉnh hình cột sống, chân tay giả cho các bệnh nhân bị di chứng sau tai biến, chấn thương, các bệnh lý về cột sống như cong vẹo cột sống, trẻ bị bại não, trẻ bị bàn chân bẹt...

Giai đoạn đầu triển khai, Bệnh viện Phục hồi chức năng Hà Tĩnh áp dụng cho tất cả bệnh nhân đang điều trị tại đây cần làm nẹp chỉnh hình tay chân và thắt lưng bằng nguồn kinh phí của bệnh viện.

Với thiết bị và nhân lực đầy đủ, Xưởng Chỉnh hình – Bệnh viện Phục hồi chức năng đã giúp người dân được tiếp cận dịch vụ phục hồi chức năng một cách thuận lợi, dễ dàng hơn. Người khuyết tật ở tỉnh ta sẽ được khám, nẹp chỉnh hình, lắp chân, tay giả ngay tại địa phương thay vì phải đi xa để có được dịch vụ này như trước đây.
                                                                                Đoàn Loan

Năm 2024 : 667.747