Huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ năm 2019

Ngày 23/10/2019, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật đã phối hợp cùng với Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH - Công an tỉnh Hà Tĩnh, tổ chức lớp huấn luyện nghiệp vụ PCCC năm 2019 cho 38 CBCNV của các khoa, phòng thuộc đơn vị. Tham gia lễ khai mạc có Thượng tá Hoàng Trọng Thịnh - Phó Trưởng phòng cùng các cán bộ Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an tỉnh; về phía Trung tâm Kiểm soát bệnh tật có Tiến sỹ Nguyễn Lương Tâm - Giám đốc Trung tâm, các đồng chí trong ban giám đốc, trưởng, phó các khoa, phòng chức năng cùng 38 học viên trong đơn vị.

Phát biểu khai mạc khóa huấn luyện, Thượng tá Hoàng Trọng Thịnh, Phó Trưởng Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an tỉnh đã yêu cầu các học viên nghiêm túc tiếp thu các nội dung được truyền đạt, chấp hành tốt các quy định của lớp học vì đây là một nội dung rất quan trọng đối với các cơ quan, đơn vị trong công tác phòng cháy, chữa cháy.

Tiến sỹ Nguyễn Lương Tâm - Giám đốc Trung tâm KSBT phát biểu chỉ đạo lớp tập huấn

Thay mặt Trung tâm, TS Nguyễn Lương Tâm đã cảm ơn các cán bộ Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH đã quan tâm, tạo điều kiện mở lớp huấn luyện và cung cấp các kiến thức bổ ích cho học viên của đơn vị. Đồng thời đề nghị các học viên cần nghiêm túc chấp hành và tiếp thu tốt các nội dung kiến thức được truyền đạt để áp dụng vào thực tiễn khi cần thiết.

Các học viên tham gia học lý thuyết và thực hành

Tại khóa huấn luyện, CBCNV của Trung tâm đã được giảng viên đến từ Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an Hà Tĩnh truyền đạt những văn bản pháp quy của Nhà nước về công tác PCCC; các kiến thức cơ bản về cháy nổ; vai trò, vị trí, tầm quan trọng của công tác PCCC; chuyên đề PCCC điện; xăng, dầu; khí gas hóa lỏng các cơ sở y tế, nơi tập trung đông người. Bên cạnh đó, học viên cũng được giới thiệu các hệ thống phòng cháy, chữa cháy; các kỹ năng sử dụng và thực hành các phương tiện chữa cháy tại chỗ: vòi, bình; cách triển khai đường vòi; dập đám cháy khí gas bằng bình chữa cháy bột; cách triển khai đội hình chữa cháy cơ bản…

Kết thúc khóa huấn luyện, tất cả các học viên tham dự đã hoàn thành tốt các yêu cầu của khóa huấn luyện đề ra và được cấp chứng chỉ về PCCC. Những kiến thức, kỹ năng mà các học viên tiếp thu được qua khóa huấn luyện sẽ góp phần tích cực trong việc đảm bảo, duy trì và thực hiện tốt công tác PCCC tại đơn vị.

Năm 2024 : 744.293
Tổng số : 9.542.807