• :
  • :
TIÊM CHỦNG VẮC XIN COVID-19 VÌ SỨC KHỎE CỦA BẠN VÀ NHỮNG NGƯỜI THÂN YÊU. HÃY CHUNG TAY BẢO VỆ MÌNH VÀ CỘNG ĐỒNG TRƯỚC ĐẠI DỊCH COVID-19!
|
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Hội thảo khoa học nâng cao kiến thức dinh dưỡng miễn dịch giai đoạn 2022 - 2024

Chiều ngày 12/5, tại thành phố Hà Tĩnh, Bộ Y tế phối hợp với Công ty cổ phần VitaDairy Việt Nam tổ chức Hội thảo khoa học dinh dưỡng miễn dịch với sự tham gia của gần 500 cán bộ y tế và người dân. Đây là Hội thảo nằm trong chuỗi sự kiện truyền thông của Bộ Y tế nhằm nâng cao kiến thức dinh dưỡng miễn dịch giai đoạn 2022-2024.

Các đại biểu tham dự hội nghị

 

Tham dự hội thảo có Ông Nguyễn Đình Anh - Vụ trưởng Vụ truyền thông & thi đua khen thưởng - Bộ Y tế, Đại diện lãnh đạo Sở Y tế Hà Tĩnh, Công ty cổ phần VitaDairy Việt Nam cùng các chuyên gia dinh dưỡng đến từ Đại học Y Hà Nội.

Tại hội thảo, các chuyên gia đầu ngành về dinh dưỡng đến từ Đại học Y Hà Nội đã cung cấp những thông tin hữu ích về “khoảng trống miễn dịch” ở trẻ nhỏ, chế độ dinh dưỡng để tăng cường miễn dịch trong thời gian “khoảng trống miễn dịch”, chăm sóc dinh dưỡng hậu COVID-19.

PGS.TS.BS Nguyễn Thị Diệu Thúy chia sẻ về “khoảng trống miễn dịch” và nguyên tắc chăm sóc sức khỏe hậu COVID-19.

 

Để lấp đầy khoảng trống này, các chuyên gia cũng đưa ra các giải pháp dinh dưỡng, ứng dụng kháng thể IgG trong các sản phẩm dinh dưỡng, giúp trẻ có sức đề kháng tốt hơn. Trong đó, các chuyên gia đặc biệt khuyến cáo, các bà mẹ cần cho trẻ bú sữa mẹ theo hướng dẫn của Bộ Y tế (bú sớm trong vòng 1 giờ sau sinh, bú mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu và kéo dài đến 24 tháng), chế độ ăn dặm đầy đủ dinh dưỡng, tăng cường cho trẻ tiếp xúc với môi trường xung quanh, tích cực vận động thể chất và không tự ý sử dụng kháng sinh cho trẻ. 

Như vậy, ngoài việc phải đối diện với các nguy cơ gây bệnh thông thường như ô nhiễm, biến đổi khí hậu, vi khuẩn kháng kháng sinh… với tình hình dịch bệnh COVID-19 như hiện nay, trẻ còn phải đối diện với nguy cơ mắc COVID-19 và hậu COVID-19. Đặc biệt, trong giai đoạn “khoảng trống miễn dịch”, khi gặp các tác nhân gây bệnh như vi khuẩn, virus, nấm mốc… trẻ rất dễ mắc bệnh do miễn dịch chưa hoàn thiện. Do vậy, việc bổ sung dinh dưỡng miễn dịch để tăng cường kháng thể, nâng cao sức khỏe trong giai đoạn khoảng trống này là rất quan trọng.

Các chuyên gia khuyến cáo cán bộ y tế tuyến cơ sở cần đẩy mạnh truyền thông tới cộng đồng, đặc biệt phụ nữ trong độ tuổi sinh nở và nuôi con, hạn chế mổ đẻ, tăng cường nuôi con bằng sữa mẹ, đặc biệt là sữa non của mẹ trong 12h đầu tiên sau sinh, tiêm vaccine đầy đủ cho trẻ để trẻ có khả năng miễn dịch tốt hơn. Trong trường hợp khó tiếp cận với sữa mẹ, có thể bổ sung IgG từ sữa non của bò.

Được biết, trong thời gian qua Công ty cổ phần VitaDairy đã đồng hành cùng Bộ Y tế trong việc cập nhật cho thế hệ cha mẹ trẻ những kiến thức để nuôi con tốt hơn, trợ giúp đội ngũ y tế chống dịch COVID-19 và truyền thông về lợi ích tiêm vaccine phòng COVID-19.

Bà Nguyễn Thị Hà - Tổng Giám đốc VitaDairy phát biểu tại hội thảo.

 

Phát biểu tại Hội thảo, bà Nguyễn Thị Hà - Tổng giám đốc Công ty cổ phần VitaDairy Việt Nam cho biết: Trong hơn hai năm chống dịch COVID-19, VitaDairy đã nghiên cứu thêm, hoàn thiện công thức miễn dịch trong các sản phẩm của mình, giúp người tiêu dùng, đặc biệt là người cao tuổi và trẻ em tăng cường được hệ miễn dịch để đối phó với dịch COVID-19. Chúng tôi hy vọng công nghệ, kinh nghiệm và sản phẩm của Công ty cổ phần VitaDairy sẽ đóng góp tích cực vào chiến lược dinh dưỡng miễn dịch của Bộ Y tế.

Nhân dịp này, Công ty cổ phần VitaDairy cũng đã công bố trao tặng 100.000 hộp sữa VitaDairy đến trẻ em nghèo trên địa bàn Hà Tĩnh.

Tuấn Dũng


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Khảo sát
Bạn cảm thấy chất lượng dịch vụ y tế do ngành Y tế Hà Tĩnh cung cấp như thế nào?
BẢN ĐỒ TỈNH HÀ TĨNH
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1.925
Tháng 12 : 1.925
Năm 2023 : 2.148.539
Năm trước : 1.993.193
Tổng số : 8.620.565