Trao quà cho bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn nhân kỷ niệm Ngày Sức khỏe Tâm thần Thế giới 10/10/2021

Hưởng ứng ngày Sức khỏe Tâm thần Thế giới 10/10/2021, với chủ đề “Chăm sóc sức khỏe tâm thần toàn dân: Hãy biến điều đó thành hiện thực”, sáng nay, 08/10, Công đoàn ngành Y tế phối hợp với Nhà hàng Cơm Huế- thành phố Hà Tĩnh và Công đoàn cơ sở Bệnh viện Tâm thần Hà Tĩnh tổ chức phát cơm tình thương và trao quà cho các bệnh nhân nghèo.

Trong dịp này Công đoàn ngành Phối hợp công đoàn cơ sở trao 94 suất ăn trưa cho các bệnh nhân, người nhà đang nằm điều trị nội trú tại bệnh viện và trao 16 suất quà cho bệnh nhân tâm thần có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Tổng kinh phí trị giá hơn 6 triệu đồng.

Cũng trong dịp này, Công đoàn ngành đã trao hỗ trợ 2.500 khẩu trang kháng khuẩn cho cán bộ y, bác sỹ của Bệnh viện Tâm thần nhằm chia sẻ, động viên cán bộ y tế bệnh viện trong công tác phòng, chống Covid-19.

Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam MSB Hà Tĩnh cũng đã hỗ trợ 10 triệu đồng cho quỹ bệnh nhân nghèo của Bệnh viện Tâm thần Hà Tĩnh. Cùng một số hàng chống dịch COVID-19.

Nhà hàng cơm Huế tại Thành phố Hà Tĩnh đã tài trợ 94 suất ăn và 16 suất quà cho các bệnh nhân

Đây là các hoạt động thiết thực hưởng ứng Ngày Sức khỏe Tâm thần Thế giới, qua đó thực hiện tốt việc chăm lo công tác xã hội, góp phần chăm lo sức khỏe, vật chất tinh thần và mang đến tình thương ấm áp cho những bệnh nhân tâm thần có hoàn cảnh khó khăn.

Đoàn Loan

Năm 2024 : 679.208