200 đối tượng chính sách tại xã Kỳ Xuân (Kỳ Anh) được khám, cấp thuốc miễn phí

Bệnh viện Đa khoa thành phố Hà Tĩnh cũng vừa phối hợp tổ chức chương trình khám chữa bệnh, phát thuốc miễn phí cho 200 đối tượng chính sách tại xã Kỳ Xuân (Kỳ Anh).

Hướng tới kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2023), sáng 22/7, Bệnh viện Đa khoa thành phố Hà Tĩnh tổ chức chương trình khám chữa bệnh, phát thuốc miễn phí cho 200 đối tượng chính sách tại xã Kỳ Xuân (Kỳ Anh).

Khám, cấp phát thuốc miễn phí cho các trường hợp chính sách

Hơn 40 y, bác sĩ, dược sỹ Bệnh viện Đa khoa thành phố Hà Tĩnh đã tiến hành khám bệnh tổng quan, siêu âm, đo tim mạch, huyết áp, khám chuyên khoa mắt...

Khám, cấp phát thuốc miễn phí cho các trường hợp chính sách

... tai - mũi - họng, răng - hàm - mặt, các bệnh ngoài da và test nhanh về bệnh tiểu đường cho 200 người thuộc gia đình chính sách, thương, bệnh binh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Kỳ Xuân.

Khám, cấp phát thuốc miễn phí cho các trường hợp chính sách

Qua thăm khám, các y bác sỹ đã phát hiện nhiều trường hợp bị bệnh cao huyết áp, các bệnh về mắt, tim mạch, thoái hóa xương khớp, các bất thường trong ổ bụng… Các y, bác sỹ đã tư vấn cách chăm sóc, rèn luyện sức khỏe theo thể trạng của từng người; tư vấn cho một số trường hợp chuyển tuyến trên khám và điều trị.

Khám, cấp phát thuốc miễn phí cho các trường hợp chính sách

Bên cạnh khám, tư vấn chăm sóc sức khỏe, các đối tượng đến khám đều được cấp thuốc miễn phí, với tổng kinh phí hơn 40 triệu đồng. Đây là hoạt động thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa”, tri ân đối với thương bệnh binh, gia đình liệt sĩ, gia đình có công với cách mạng.

Năm 2024 : 789.936
Tổng số : 9.588.450