• :
  • :
CHUYÊN NGHIỆP - TRÁCH NHIỆM - NĂNG ĐỘNG - MINH BẠCH - HIỆU QUẢ !
|
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Hà Tĩnh tiếp tục tập trung rà soát người từ vùng dịch về trên địa bàn

(Baohatinh.vn) - Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Hà Tĩnh yêu cầu các địa phương tiếp tục tập trung rà soát, lập danh sách các trường hợp đi đến các địa điểm có ca bệnh dương tính về trên địa bàn trong vòng 14 ngày theo thông báo của Bộ Y tế.

 

Hà Tĩnh tiếp tục tập trung rà soát người từ vùng dịch về trên địa bàn
Từ ngày 29/1 đến nay đã có 1.736 người hoàn thành cách ly tập trung.

 

 

Thực hiện các giải pháp phòng, chống dịch Covid-19, hiện nay, toàn tỉnh đang cách ly 125 người, trong đó tại khu cách ly ký túc xá Mitraco (TX Kỳ Anh) 80 người, 15 người tại khu cách ly xã Kim Hoa (huyện Hương Sơn), 3 người tại cơ sở 2 Trung tâm y tế huyện Nghi Xuân; 20 người ở Nhà khách Hữu nghị Việt - Lào (Lộc Hà), 7 người ở trạm y tế Cẩm Nam cũ (huyện Cẩm Xuyên).

Tính từ ngày 29/1, cộng dồn cách ly tập trung toàn tỉnh đến nay là 1.861 người, số hoàn thành cách ly là 1.736 người.

Toàn tỉnh hiện đang quản lý, theo dõi, cách ly tại nhà 59.046 người, trong đó có 32.672 người liên quan đến vùng dịch Hải Dương, Quảng Ninh và các tỉnh thành khác.

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh yêu cầu các địa phương tập trung rà soát, lập danh sách các trường hợp đi đến các địa điểm có ca bệnh dương tính về trên địa bàn trong vòng 14 ngày theo thông báo của Bộ Y tế; điều tra kỹ yếu tố dịch tễ và dấu hiệu lâm sàng như sốt, ho, khó thở... để chỉ định lấy mẫu xét nghiệm và các biện pháp cách ly phù hợp theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế.

Hà Tĩnh tiếp tục tập trung rà soát người từ vùng dịch về trên địa bàn
Ngành y tế yêu cầu người dân đi từ ngoại tỉnh trở về chủ động khai báo y tế.

 

 

Tăng cường giám sát, phát hiện sớm các trường hợp nghi ngờ mắc bệnh tại cộng đồng. Trường hợp xuất hiện ca bệnh dương tính hoặc nghi ngờ, phải quyết liệt thực hiện các biện pháp khoanh vùng nhanh gọn, cách ly kịp thời, triệt để, thần tốc truy vết và xét nghiệm ngay.

Chuẩn bị sẵn sàng cơ sở cách ly, đảm cơ sở vật chất, nhân lực, phương tiện, vật tư, hóa chất... đáp ứng yêu cầu phòng, chống dịch, sẵn sàng ứng phó với các tình huống dịch bệnh có thể xảy ra.

Theo Báo Hà Tĩnh


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Khảo sát
Bạn cảm thấy chất lượng dịch vụ y tế do ngành Y tế Hà Tĩnh cung cấp như thế nào?
BẢN ĐỒ TỈNH HÀ TĨNH
Thống kê truy cập
Hôm nay : 4.904
Tháng 06 : 101.500
Năm 2024 : 1.031.665
Năm trước : 2.326.488
Tổng số : 9.830.179