Hà Tĩnh đã có 2.862 người được tiêm vắc xin phòng Covid-19

Theo báo cáo từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh, tính đến ngày 21/4 trên địa bàn tỉnh đã có 2.862 trường hợp ưu tiên được tiêm vắc xin phòng Covid-19 tại 10/13 huyện, thị xã, thành phố.

Thạc sỹ Nguyễn Tuấn - Q. Giám đốc Sở Y tế giám sát tiêm vắc xin phòng Covid-19 tại điểm tiêm Bệnh viện ĐK Thị xã Kỳ Anh

Sau 6 ngày triển khai tiêm tại các địa phương cho thấy tất cả các trường hợp đều có sức khỏe ổn định, chỉ có một số ít người có phản ứng nhẹ như sốt, choáng hoặc nổi mẩn đỏ trong thời gian ngắn. Đây là phản ứng bình thường sau khi tiêm vắc-xin đã được Bộ Y tế khuyến cáo. Đến nay, tại các điểm tiêm chưa có trường hợp phản ứng nặng sau tiêm.

Tiến sỹ Nguyễn Lương Tâm- PGĐ Sở Y tế cùng đoàn giám sát tại điểm tiêm Trung tâm Y tế huyện Can Lộc

Trong quá trình tổ chức tiêm phòng, Sở Y tế, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh đều tổ chức các đoàn kiểm tra, giám sát trước, trong và sau tiêm tại các địa điểm tiêm. Các đoàn kiểm tra, giám sát này sẽ tiếp tục được duy trì trong thời gian tới để đảm bảo quá trình tiêm được diễn ra đúng quy trình, an toàn và đảm bảo tiến độ đề ra.

Bác sỹ Nguyễn Chí Thanh - Giám đốc CDC Hà Tĩnh giám sát khám sàng lọc, kiểm tra sức khỏe trước tiêm tại TTYT Vũ Quang

Hiện nay, các bệnh viện đa khoa, trung tâm y tế có giường bệnh, các huyện, thị xã, thành phố trong toàn tỉnh đã hoàn thành việc lập danh sách các đối tượng tiêm theo phân bổ của ngành y tế, đăng ký lịch tiêm chủng.

Sau khi tiêm được trao giấy chứng nhận đã tiêm phòng vắc xin Covid-19

Hiện chỉ còn BVĐK huyện Hương Khê và Trung tâm Y tế huyện Hương Sơn là chưa triển khai việc tiêm phòng Covid-19 và sẽ được triển khai trong 2 ngày 22 và 23/4 tới.

Nhật Thắng

Năm 2024 : 631.184